Thứ hai, 30 Tháng 3 2020 14:21

Cùng chung tay “Chống dịch như chống giặc”

Written by

Sôi nổi thi đua trong Tháng Thanh niên, cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã triển khai làm thành công sản phẩm “Kính ngăn giọt bắn” dùng cho cán bộ nhân viên y tế bệnh viện.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế virus SARS-CoV-2 có thể lây qua đường hô hấp từ người bị nhiễm bệnh ho, hắt hơi… trong bán kính khoảng 2m, người xung quanh có thể hít phải hoặc chạm tay vào dẫn đến lây nhiễm trực tiếp.

 

Tuy nhiên, do tính chất công việc mà các cán bộ, nhân viên y tế phải thường xuyên tiếp xúc với người có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc có khả năng nhiễm bệnh mà chưa được chuẩn đoán, do đó rất dễ bị dính giọt bắn của bệnh nhân.

Bằng sự nhiệt tình và khéo léo của mình, trong ngày 26/3/2020, Các Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện đã chế tạo thành công hơn 50 kính ngăn giọt bắn. Vật liệu để làm loại kính này rất đơn giản chỉ từ giấy bìa bóng kính, Ruy băng, cúc bấm. Chi phí nguyên vật liệu để làm kính chỉ từ 5.000 đồng/cái. Sau khi sử dụng xong có thể tiến hành lau chùi, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần. Hiện tại số lượng kính đã được trang bị cho các nhân viên y tế trong khâu kiểm soát khai báo và sàng lọc bệnh nhân ban đầu; cho Cán bộ nhân viên tại Khoa Truyền nhiễm, Khoa Xét nghiệm, Khoa Khám bệnh và đội phòng chống dịch.

Dự kiến sắp tới, Đoàn Thanh niên bệnh viện sẽ tiếp tục tranh thủ thời gian ngoài giờ hành chính để làm thêm 200 kính gửi tặng cho Toàn thể cán bộ nhân viên y tế bệnh viện và cho các đơn vị Đoàn bạn trong tỉnh.

Với những sáng tạo trong công tác phòng chống dịch bệnh, tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên… trong phòng tránh lây nhiễm chéo SARS-CoV-2 tại bệnh viện, cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn Thanh niên Bệnh viện làm kính ngăn giọt bắn

 

Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Đoàn TN tặng kính chắn giọt bắn cho Cán bộ nhân viên y tế bệnh viện

 

 BCH Đoàn thanh niên bệnh viện tặng kính chắn giọt bắn cho CBNV khoa Xét nghiệm

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ truyền thông

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top