Hoạt động Bệnh viện

     Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của Đất nước, của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018), 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018 và chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tối 18-5, tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật, Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2018. Hội diễn quy tụ gần 1.000 diễn viên là CBCC, VC-LĐ đến từ 37 đơn vị của ngành Y tế với gần 120 tiết mục ở nhiều thể loại phong phú như: ca, múa, nhạc, thơ, kịch…

     Đến với Hội diễn, Đoàn nghệ thuật Bệnh Viện Đa Khoa Cẩm Phả đã tham gia 04 tiết mục gồm: Hợp ca hát múa “Giai điệu tự hào” sáng tác: Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển; Múa “Mùa Hoa Sở” sáng tác: NSƯT Quốc Toản – Âm nhạc NS Hồ Hoài Anh; Tốp ca nam “Những người con của biển” sáng tác NS Thế Tuân; và tiết mục nhảy RumBa. Với tinh thần: “Đoàn kết-Tự tin-Chiến thắng”, đoàn nghệ thuật Bệnh Viện Đa Khoa Cẩm Phả đã tham gia, thể hiện xuất sắc các tiết mục được Ban Giám khảo, cổ động viên đánh giá cao về sự đầu tư và chất lượng của các tiết mục. Kết thúc hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2018, Đoàn nghệ thuật Bệnh Viện Đa Khoa Cẩm Phả đã đạt 03 giải A, 01 giải C và đạt giải 3 toàn đoàn.

 

Hợp ca hát múa “Giai điệu tự hào” sáng tác: Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển

 

 

Múa “Mùa Hoa Sở” sáng tác: NSƯT Quốc Toản – Âm nhạc NS Hồ Hoài Anh

 

Tốp ca nam “Những người con của biển” sáng tác NS Thế Tuân

 

Tiết mục nhảy RumBa

Video hội diễn

 

Trần Minh Quý

 

        Được sự hỗ trợ của BVĐK tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả - Quảng ninh vừa phẫu thuật thành công cứu sống một nam bệnh nhân bị vỡ tá tràng, đứt đôi đầu tụy

        Ngày 13/08/2017, bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tiếp nhận bệnh nhân B.V.H. (SN 1982) bị chấn thương bụng kín. Qua khai thác, được biết trong khi chơi thể thao, BN bị cột cầu môn đổ đè vào bụng. Bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, vã mồ hôi, tụt huyết áp, sau đó xuất hiện bụng chướng dần, co cứng cơ bụng. Qua thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc toàn thể do vỡ tạng sau chấn thương bụng kín. Bệnh nhân được hồi sức tích cực và chuyển mổ cấp cứu.

        Trong quá trình mổ, các bác sĩ phát hiện bụng của bệnh nhân có nhiều dịch xanh đục, tá tràng đụng dập vỡ đôi D1, vùng khối  tá tràng và đầu tụy phù mọng màu tím xanh, phẫu tích bộc lộ toàn bộ khối tá tụy thấy tụy bị đứt đôi đoạn móc tụy.

         Nhận thấy đây là một trường hợp phẫu thuật phức tạp, cần chỉ định cắt bỏ khối tá tràng và đầu tụy để cứu sống người bệnh, các bác sĩ đã nhờ sự giúp đỡ của BVĐK tỉnh Quảng Ninh. Trực tiếp bác sỹ Nguyễn Huy Tiến PGĐ BVĐK tỉnh đã cùng các BS BVĐK Cẩm phả phối hợp cắt bỏ khối tá tràng và đầu tụy. Sau hơn 6h phẫu thuật, ca mổ đã hoàn tất. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển lên khoa hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị, 3 ngày sau mổ bệnh nhân được chuyển bệnh viện Việt Đức-Hà nội điều trị tiếp. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định xuất viện chờ tái khám.

BS Trần Hương – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả cho biết, đây là một trong những trường hợp chấn thương bụng kín rất nặng, ít gặp, may mắn là bệnh nhân đã được phẫu thuật cứu sống kịp thời.

       Vỡ tá tràng và đầu tụy là một bệnh lý ít gặp trong chấn thương bụng kín với tỷ lệ khoảng 3-5%. Việc chẩn đoán bệnh sớm phải dựa vào những phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại như siêu âm, CT-Scaner, MR… Hiện nay tỉ lệ biến chứng sau mổ cũng như tỉ lệ tử vong của bệnh vẫn còn cao, lần lượt là 46,6% và 12,8%.

         Thành công của ca phẫu thuật  cho thấy bước tiến mới trong kỹ năng thực hiện các ca phẫu thuật khó, kéo dài của các phẫu thuật viên, kíp gây mê trên địa bàn tỉnh cũng như hiệu quả mang lại của việc thực hiện đề án nhân lực dùng chung của ngành y tế Quảng Ninh.

Ths.Bs Vũ Quang Trung – PGĐ Bệnh viện

Page 1 of 3

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số : 07/GP-STTTT  Quảng Ninh; Cấp ngày : 12/06/2014
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả
Địa chỉ : Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email :  bvdkcampha@gmail.com

Top