Thứ ba, 26 Tháng 11 2019 14:18

Khoa Y Học Cổ Truyền – Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả: Thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người bệnh, với phương châm “Tận tâm chăm sóc – Nhiệt tình lắng nghe”

 

      Từ ngày chuyển về tầng 7, khu nhà B ( Xây dựng mới bằng nguồn vốn đầu tư của Tỉnh Quảng Ninh ) vào tháng 9 năm 2019, Khoa Y Học Cổ Truyền hiện nay mang một diện mạo mới, khang trang hơn, rộng rãi hơn, kèm với đó là chất lượng phục vụ bệnh nhân cũng được nâng cao hơn trước. Tập thể cán bộ, nhân viên khoa đã, đang và sẽ luôn phấn đấu để góp phần xây dựng, phát triển, nâng cao thương hiệu Khoa Y Học Cổ Truyền – Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

 

      Hiện tại, khoa có 12 phòng bệnh nội trú ( 85 giường bệnh ), với 18 cán bộ, nhân viên ( 08 Bác sĩ, 09 Kỹ thuật viên và 01 Hộ lý ). Trung bình mỗi ngày có gần 100 lượt bệnh nhân đến khám. Để tạo sự thuận lợi và thoải mái cho người bệnh, khoa bố trí nhân viên trực tại bàn đón tiếp đặt tại khoa với nhiệm vụ hướng dẫn, cung cấp thông tin để người bệnh cảm thấy thuận tiện nhất khi đến khám chữa bệnh. Tại khu vực ngồi chờ khám chữa bệnh, khoa bố trí nhiều ghế ngồi với không gian thoáng mát, sạch sẽ, có phục vụ nước uống và tivi để người bệnh theo dõi các chương trình thời sự, thông tin y tế.

      Nhờ ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cùng với đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế luôn phát huy năng lực, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; tận tụy, trách nhiệm trong điều trị và chăm sóc người bệnh; đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng triệt để Công Nghệ Thông Tin vào tất cả các khâu trong hoạt động khám và điều trị;  đặc biệt là điều trị thành công hiệu quả nhiều căn bệnh mãn tính như: các bệnh về xương khớp, các di chứng tai biến cần phục hồi lâu dài, đau dây thần kinh vai gáy, thần kinh tọa, liệt dây thần kinh VII, thoát vị đĩa đệm… nên Khoa Y Học Cổ Truyền ngày càng thu hút đông bệnh nhân trong khu vực đến chữa trị. Hàng năm, khoa điều trị cho gần 3 nghìn lượt bệnh nhân với các thủ thuật đang triển khai như: điện châm, thuỷ châm, cấy chỉ vào huyệt, chiếu đèn hồng ngoại, đắp parafin, kéo giãn cột sống, máy siêu âm trị liệu, máy điện xung, dàn tập đa năng, xoa bóp bằng tay, tập vận động… Do đó, từ đầu năm đến nay, lượng bệnh nhân đến thăm khám, điều trị tại khoa tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Riêng năm 2018, khoa thực hiện khám cho 10.037 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 2.532 bệnh nhân, không để xảy ra sai xót chuyên môn trong điều trị, được người bệnh tin tưởng.

     Trong thời gian tới, Khoa Y Học Cổ Truyền – Bệnh viện Đa Khoa Cẩm Phả sẽ tiếp tục cải tiến nâng cao hệ thống chất lượng khám chữa bệnh. Tăng cường sử dụng các phương pháp điều trị mới, mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chú trọng phát triển các kỹ thuật thế mạnh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, kế thừa, ứng dụng và hiện đại hóa các phương pháp chẩn đoán, điều trị của y học cổ truyền nhằm giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

    Một số hình ảnh hoạt động của khoa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top