Tin tức

Ngày 12/7/2023, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị đã được nghe các Báo cáo: công tác Đảng; công tác Bệnh viện; công tác Tài chính-Kế toán; công tác Công đoàn …trong 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
Trong 06 tháng đầu năm 2023, chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện từng bước được nâng cao. Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 65.940 lượt, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa là 8.659 lượt, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2022. Số ca phẫu thuật, số lần chụp X-quang, CT-Scaner, MRI, siêu âm, nội soi…. đều tăng từ 19% tới 80% so với cùng kỳ năm 2022 … Bệnh viện đã kết nối khám chữa bệnh từ xa với nhiều bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Bệnh viện Tim Hà Nội. Trong 06 tháng đầu năm 2023, Bệnh viện đã đề nghị phê duyệt thí điểm 72 kỹ thuật mới, phương pháp mới sử dụng trong khám bệnh, chữa bệnh. Tiến hành nghiên cứu 23 đề tài nghiên cứu khoa học/ sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong khám chữa bệnh cho nhân dân…
Với tinh thần góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức, người lao động đã sôi nổi tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng mình từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2023.
Bế mạc Hội nghị, BSCKII Trần Ngọc Hương- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương kết quả và sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện trong 06 tháng đầu năm 2023. Đồng thời chỉ đạo tập thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện trong 06 tháng cuối năm cần nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Thứ sáu, 26 Tháng 5 2023 15:49

Phòng chống đuối nước với thông điệp 3K-3T

Phòng chống đuối nước

Tai nạn đuối nước ở trẻ em thực sự đã trở thành nỗi lo đối với mỗi gia đình và các cơ quan chức năng mỗi khi hè đến. Năm nay, chỉ vừa mới bắt đầu vào mùa nắng nóng, đã có liên tiếp những vụ đuối nước thương tâm xảy ra khiến cho nỗi lo ấy càng trở nên hiện hữu. Do đó, các bậc phụ huynh hãy thực hiện và hướng dẫn các bé thực hiện nghiêm túc Thông điệp “3K-3T” để phòng tránh nguy cơ đuối nước, xây dựng môi trường vui chơi an toàn cho trẻ.

Zalo

3K là: “(1) Không xuống nước khi không biết bơi; (2) Không đi bơi khi không có người lớn; (3) Không chơi đùa tại các sông, suối, ao hồ, giếng nước dễ dẫn đến đuối nước”.

3T là: “(1) Thường xuyên nhắc nhở con em về nguy cơ tai nạn đuối nước; (2) Tập bơi cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng phòng tránh đuối nước; (3) Tăng cường quản lý, không để con em đi bơi ở ao, hồ, sông, suối và làm rào, đậy nắp khu vực chứa nước nguy hiểm”

Để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra và hạn chế trẻ tử vong do đuối nước đến mức thấp nhất, toàn xã hội phải chung tay và có những hành động thiết thực để ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng đuối nước trẻ em

Thứ sáu, 26 Tháng 5 2023 15:49

Phòng chống đuối nước với thông điệp 3K-3T

Phòng chống đuối nước

Zalo

Tăng huyết áp - “kẻ giết người thầm lặng”

Hơn 1 tỷ người trên thế giới sống chung với bệnh tăng huyết áp, con số này được dự đoán lên đến 1,56 tỷ người vào năm 2025. Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh TIM MẠCH và TỬ VONG trên toàn cầu.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam ước tính có khoảng 12 triệu người mắc Tăng huyết áp tại cộng đồng, tức là cứ khoảng 5 người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) có một người mắc bệnh.

Zalo

Tăng huyết áp và biểu hiện của bệnh

Tăng huyết áp là tình trạng áp lực dòng chảy của máu lên thành động mạch tăng cao. Một người được xác định là bị tăng huyết áp khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên và/hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên.

Một số triệu chứng có thể xảy ra ở một người bị tăng huyết áp là: đau nhức đầu vào sáng sớm; chảy máu cam; nhịp tim nhanh; thay đổi thị lực; ù tai. Tăng huyết áp nghiêm trọng hơn có thể gây ra các triệu chứng như: mệt mỏi; buồn nôn, nôn; lú lẫn; hồi hộp; đau tức ngực; run.

Tăng huyết áp không được điều trị và kiểm soát tốt sẽ dẫn đến tổn thương nặng các cơ quan đích và gây các biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch não, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, phình tách thành động mạch chủ, suy tim, suy thận ... thậm chí dẫn đến tử vong.

Quy tụ các các bác sĩ giàu kinh nghiệm với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã giúp hàng ngàn người được phát hiện sớm - chẩn đoán chính xác - điều trị kịp thời tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch.

Page 1 of 4