Hoạt động Đoàn Thanh niên

Chiều ngày 24/3/2023, tại Hội trường tầng 4, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và lễ Trưởng thành Đoàn cho đoàn viên các chi đoàn bệnh viện năm 2023. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiếu  - Chủ tịch công đoàn bệnh viện, đồng chí Cao Hải Hưng - Ủy viên ban chấp hành công đoàn bệnh viện, Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện cùng gần 50 các đồng chí Bí thư, Phó bí thư  và các đoàn viên ưu tú từ các chi đoàn Bệnh viện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh qua 92 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy truyền thống của Đoàn, của Bệnh viện, công tác Đoàn và phong trào thanh niên bệnh viện Cẩm Phả trong những năm qua tiếp tục có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, có chuyển biến tích cực, gắn với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa. Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Cẩm Phả nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao; không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ; tích cực tham gia giữ gìn môi trường cơ quan luôn sáng – xanh – sạch – đẹp; ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện; tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.....

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư đoàn thanh niên Bệnh viện đọc diễn văn kỷ niệm thành lập Đoàn cùng video lịch sử thành lập và phát triển Đoàn thanh niên 92 năm qua

Trong khuôn khổ chương trình, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện đã trao quyết định công nhận trưởng thành đoàn cho 12 đoàn viên thuộc các chi đoàn của bệnh viện. Các đồng chí không những là những đoàn viên xung kích trong các hoạt động tình nguyện, năng nổ trong các phong trào đoàn thanh niên mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác đoàn.

Trong buổi lễ, đồng chí Cao Hải Hưng chia sẻ: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", tuổi trẻ Việt Nam luôn nêu cao ý thức, tinh thần, sẵn sàng chuẩn bị xung phong đến những nơi non sông đất nước cần. Dưới sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã cùng nhau viết lên những trang sử vẻ vang của Đoàn, truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng với Nhân dân, đoàn kết trong các tổ chức đoàn hội; phát huy truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Tiếp nối tinh thần thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên Bệnh viện Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên gắn liền với sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân. Đoàn thanh niên bệnh viện Cẩm Phả với vị thế, lòng tự hào và trách nhiệm của thế hệ thanh niên thời đại mới; cùng truyền thống hiếu học, đoàn kết, sáng tạo và tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Đ/c Hưng tin tưởng rằng các đoàn viên là y, bác sĩ, dược sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Cẩm Phả hôm nay sẽ phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, cùng chung sức, đồng lòng để xây dựng nên tập thể vững mạnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ xung kích - Đoàn thanh niên

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

Trao giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022

Ngày 16 - 17/03 vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả phối hợp cùng cụm Đoàn kết nghĩa phường Cẩm Trung, Cẩm Thành tổ chức chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 phường. Đây là một trong chuỗi các hoạt động do Đoàn thanh niên tổ chức nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2023) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023)

Tuổi trẻ Cẩm Trung - Cẩm Thành nói riêng và toàn thành phố nói chung xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tại chương trình, Các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã khám tổng thể cho hơn 80 đối tượng là người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cẩm Trung, Cẩm Thành, với gần 200 lượt khám ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tai mũi họng, Mắt, Răng hàm mặt, … cấp phát gần 100 đơn thuốc miễn phí. Người dân được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bằng các kỹ thuật hiện đại như siêu âm, nội soi tai mũi họng, điện tim, xét nghiệm đường máu, mỡ máu .. . . .

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khám tổng quát, chẩn đoán bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đối với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh lý nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn nhập viện sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị tốt nhất. Sau thăm khám, người dân đã được bác sĩ kê đơn, nhận thuốc điều trị miễn phí, được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch bệnh, xử trí các bệnh thường gặp như ho, sốt, sơ cứu chấn thương...

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên trong Tháng Thanh niên có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn cao đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2023) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023), phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ ngành y nhằm quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Qua đó lan tỏa phong trào thanh niên tình nguyện, mang đến giá trị sức khỏe, vật chất, tinh thần cho bà con, nhân rộng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng, chia sẻ khó khăn, động viên những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Ngày 12/02 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Câu lạc bộ Giọt Hồng Đất Mỏ phối hợp với Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, Khoa Huyết học và truyền máu bệnh viện Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ Hội Xuân Hồng 2023"

Với ý nghĩa một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ Hội Xuân Hồng 2023" đã thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và nhân dân thành phố đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu.

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực với tâm thế “sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc và là trách nhiệm của mọi người dân với cộng đồng, mang lại niềm tin và hy vọng cho những người không may gặp nạn qua cơn nguy hiểm.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 137 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp này, rất nhiều tình nguyện viên đã tặng lại những món quà nhỏ là những chú thủ nhồi bông dễ thương, và sau đó chuyển tận tay chúng tới tặng cho các trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ tại trung tâm giáo dục hỗ trợ hòa nhập Minh Tâm Cẩm Phả, giúp các em có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023. Ngày 13/1/2023, Bệnh viện ĐK Cẩm phả đã tổ chức giao hữu bóng đá nam giữa các công đoàn bệnh viện.

Đến động viên, cổ vũ cho các cầu thủ có đồng chí Trần Ngọc Hương - Giám đốc bệnh viện, xem trận đấu còn có nhiều cán bộ nhân viên bệnh viện và người hâm mộ.

Tham gia thi đấu là 2 đội Vô Địch (Liên quân các khoa Lâm sàng) và Quyết Thắng (Liên quân các khoa Cận Lâm Sàng và khối Hành Chính)

Được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp với niềm tin phấn khởi, tinh thần nhiệt huyết và fairplay.

Sau hai hiệp thi đấu căng thẳng, hai đội hòa nhau với tỷ số 2 đều.

Hoạt động thể dục : Bóng đá, bóng bàn, cầu lông…được Bệnh viện đa khoa Cẩm phả duy trì thường xuyên. Qua đó, rèn luyện sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh của trận đấu:

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, ngày 16/01/2023, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm hỏi, tặng 40 suất quà tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao số tiền nhận đỡ đầu cho hai cháu Cao Thị Quyên (học lớp 6) và cháu Trần Thị Huệ (học lớp 8), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả. Tổng giá trị các phần quà trị giá 13.700.000 đồng.

 

BCH Đoàn Thanh niên đã tích cực vận động thêm sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm như: Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, Khoa Chống nhiễm khuẩn, Khoa Ngoại, bác sĩ Mai - Trưởng khoa Liên Chuyên Khoa, bác sĩ Thái - Phó giảm đốc bệnh viện, đồng chí Hằng - trường phòng tài chính - kế toán cùng nhiều tổ chức và cá nhân khác trong đơn vị nhờ Đoàn thanh niên gửi tới các cháu.

Mong rằng sự chung tay trao gửi đi yêu thương dù ít, dù nhiều cũng góp phần tô điểm nên một bức tranh mùa Xuân ấm áp tình người, động viên các em cố gắng chăm ngoan học giỏi, vâng lời thầy cô, bố mẹ và có một cái tết vui tươi, hạnh phúc.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động nhận đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho trẻ em nghèo tới trường, đền ơn đáp nghĩa, đóng góp xây nhà tình nghĩa cho hộ khó khăn, Hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em, người cao tuổi…. qua đó đã thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động:

Page 1 of 4

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top