Hoạt động Đoàn Thanh niên

Ngày 15/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến tham dự và chúc mừng Đại hội có Đ/c Đỗ Trần Hanh, Phó bí thư Thành đoàn Cẩm Phả; Đ/c Đàm Thị Thái, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; Đ/c Vũ Quang Trung, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Bệnh viện; Các đồng chí đại diện: Công đoàn Bệnh viện, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện, các Đoàn bạn (Trung tâm y tế TP Cẩm Phả, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Cẩm Phả, Phường Cẩm Thành, Công an TP Cẩm Phả…) và các đại biểu đoàn viên thanh niên ưu tú của bệnh viện.

Lãnh đạo Thành đoàn Cẩm Phả chụp ảnh cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngày 23/01/2022, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm hỏi, tặng 38 suất quà tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao số tiền nhận đỡ đầu cho hai cháu Cao Thị Quyên (học lớp 5) và cháu Trần Thị Huệ (học lớp 7), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả. Tổng giá trị các phần quà là 13.500.000 đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh phía nam, nhiều Đoàn viên thanh niên, Cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tình nguyện xung phong vào TP Hồ Chí Minh, Bình Dương… để chống dịch, với quyết tâm không chùn bước, sẵn sàng hy sinh lợi ích, hạnh phúc riêng vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Chứng kiến sự vất vả, khó khăn của những Đồng nghiệp, y bác sĩ, nhân viên y tế đang gồng mình với dịch bệnh, lại thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức tai khi đeo khẩu trang bảo hộ nhiều giờ.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã phát động làm 500 trăm chiếc “tai giả” để gửi tặng các đồng nghiệp, các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, với mong muốn giúp các đồng nghiệp, các y bác sĩ không còn bị đau tai khi phải đeo khẩu trang bảo hộ liên tục mỗi ngày.

 

Với giá thành rẻ, nguyên liệu để làm ra những chiếc “tai giả” gồm có: chun, cúc, kim chỉ và không thể thiếu những bàn tay khéo léo của các Đoàn viên thanh niên. Sản phẩm tuy nhỏ, nhưng đong đầy tình cảm yêu thương và sự trân quý của tuổi trẻ bệnh viện dành tặng cho các Đồng nghiệp ở tuyến đầu chống dịch. Mong rằng, một chút công sức nhỏ bé, san sẻ vì cộng đồng không chỉ góp phần đẩy lùi dịch bệnh mà còn lan toả những giá trị tốt đẹp trong cuộc chiến chống dịch đầy khó khăn và thử thách này. 

 Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

Được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả, Ngày 08/08/2021, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả phối hợp cùng Công ty Than Hạ Long-TKV, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu được 166 đơn vị máu an toàn (vượt 200% chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra). Những đơn vị máu quý giá này sẽ được sử dụng trong điều trị, cấp cứu bệnh nhân, sẽ cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần, cũng như góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại Bệnh viện.

Được sự đồng ý của BCĐ Hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả giao Đoàn Thanh niên Bệnh viện chủ trì, kết hợp cùng Khoa Xét nghiệm BVĐK Cẩm Phả, Khoa Huyết học BVĐK tỉnh Quảng Ninh, tổ chức hiến máu tình nguyện nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu khẩn cấp trong cấp cứu và điều trị người bệnh.  

Với tinh thần “Không để người bệnh thiếu máu, không để một ai bị bỏ lại phía sau”, Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn. Họ đến từ những lứa tuổi, công việc, hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung mong muốn sẻ chia những giọt máu nóng chảy từ trái tim yêu thương để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu. Ngay trong buổi sáng 31/7/2021, các tình nguyện viên đến hiến máu được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục cần thiết để hiến máu an toàn, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Page 1 of 4

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top