Hoạt động Đoàn Thanh niên

           Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2019 của BCH Thành Đoàn Cẩm Phả. Căn cứ nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn quý II năm 2019 của BCH Đoàn Thành Phố Cẩm Phả về việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện, kỉ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện.

           Được sự đồng ý, tạo điều kiện của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Cẩm Phả, Lãnh đạo Phường Mông Dương và Thành Đoàn Cẩm Phả, Đoàn thanh niên bệnh viện Đa Khoa Cẩm Phả xây dựng kế hoạch tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại Khu Bến Ván - Phường  Mông Dương - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

           Nhằm phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Phường Mông Dương đối với cộng đồng, xã hội và đất nước, từ đó động viên, cổ vũ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh theo đúng chuyên môn tại địa phương.

           Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội tại cơ sở, tăng cường giao lưu, kết nối giữa Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Đoàn TNCS Phường Mông Dương nói riêng, cũng như với các Đoàn TNCS trong địa phương nói chung. Tiếp tục phát huy và triển khai các hoạt động tình nguyện mang tính chuyên môn và các hoạt động tình nguyện tại chỗ để Chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2019 thực sự trở thành một đợt thực tế có ý nghĩa đối với đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

           Hướng tới kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, thể hiện tinh thần “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên “, ngày 20 tháng 4 năm 2019 Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa Cẩm phả và Phường Mông Dương kết hợp cùng tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo tại Khu Bến Ván - Phường Mông Dương. Tại đây các Đoàn viên, thanh niên, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người dân trên địa bàn.

          Chương trình đã hướng tới và triển khai khám chữa bệnh cho đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại địa phương, khám và phát hiện bệnh sớm cho bà con nhân dân, từ đó tăng cường công tác phòng, điều trị bệnh cũng như giảm thiểu được chi phí trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, phát thuốc miễn phí cho đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo.

          Một số hình ảnh khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí của thành viên đoàn:

           Bằng những hoạt động thiết thực, Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, thiết thực góp phần vào công tác nâng cao sức khẻo cộng đồng cũng như phòng bệnh cho người dân tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Trần Minh Quý

Bệnh viện đa khoa Cẩm phả đã tổ chức trận đấu bóng đá nam giao hữu giữa BVĐK Cẩm Phả và  TTYT Huyện Hải Hà.

Trận đấu diễn ra trên sân 12 tháng 11 Cẩm Phả vào hồi 14h thứ 7 ngày 16/03/2019 .Với mục đích rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể dục thể thao, đoàn kết  giao lưu học hỏi. Cầu thủ hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp và đã tạo ra những phút giây giải trí, tinh thần thoải mái cho các vận động viên, cổ động viên hai đội sau những ngày làm việc căng thẳng.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của BVĐK Cẩm Phả nhằm chào mừng tháng Thanh niên 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)

* Một số hình ảnh trong trận:

Tổ truyền thông

Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn Cẩm Phả “Về việc giao đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ các trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 26/1/2019, Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã có hoạt động tình nguyện, thăm và giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đoàn Kết – Xã Dương Huy – TP Cẩm Phả. 

Đây là cuộc vận động mang tính nhân văn được đông đảo mọi người tích cực tham gia, hướng về người nghèo với tinh thần trách nhiệm sâu sắc và đầy ắp nghĩa tình. Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, học tập của các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tặng quà và chúc các cháu luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, đạt thành tích cao trong học tập.

Qua đó, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã đến và trao tặng 02 phần quà cho 02 cháu là Hoàng Công Minh và Cao Đức Hiếu cùng sinh năm 2003 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Dương Huy – TP Cẩm Phả, mỗi phần quà trị giá 1.800.000 đồng, ngoài ra năm nay Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã vận động được thêm sự quan tâm của các cá nhân có lòng hảo tâm như chị Nguyễn Thị Thu Hiếu (Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện) ủng hộ mỗi cháu 1.000.000 đồng và rất nhiều phần quà khác của các Đoàn viên Thanh niên trong đơn vị.

Tuy giá trị phần quà không lớn, song phần nào chia sẻ, động viên các em và gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng là tấm lòng thiện nguyện, thể hiện tình thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của Đoàn viên Thanh niên muốn gửi gắm, chia sẻ và cũng là cơ hội để Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả hiểu hơn về cuộc sống và con người, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Thành phố Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

Trần Minh Quý

Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cho Ban tổ chức và các VĐV

     Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban giám đốc, ngày 22/3/2018 BCH Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã phối hợp với Đoàn TNCSHCM tổ chức giải cầu lông Cán bộ - Viên chức - Người lao động.

     Tham dự giải, các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng. Giải đã kết thúc thành công tốt đẹp sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba cho các cặp đôi đạt thành tích cao. Giải đấu đã để lại nhiều dấu ấn trong mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong Cơ quan.

 

     Đây là một trong những hoạt động thường niên được Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, viên chức và người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết giữa các đoàn viên, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục,thể thao rèn luyện nâng cao sức khỏe.

     Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018, kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2018). Thực hiện Kế hoạch số 26KH/ĐTN ngày 9/3/2018 của Ban Chấp Hành Thành Đoàn Cẩm Phả về việc “Tổ chức khám bệnh tư vấn sức khỏe và phát thuốc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo, cận nghèo tại Khu Đồng Mỏ - Phường Mông Dương”. Được sự đồng ý, tạo điều kiện của Đảng Ủy, Ban Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Thành Đoàn Cẩm Phả. Ngày 17/3/2018, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng Mỏ - Bến Ván - Phường Mông Dương. Tại đây, các y bác sĩ của Bệnh viện đã khám, phát thuốc và tư vấn bệnh cho gần 100 lượt người dân và trẻ em trên địa bàn.

     Một số hình ảnh hoạt động của đoàn khám:

     Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời giúp cho các em biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe.

Page 1 of 2

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số : 07/GP-STTTT  Quảng Ninh; Cấp ngày : 12/06/2014
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả
Địa chỉ : Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email :  bvdkcampha@gmail.com

Top