Hoạt động Đoàn Thanh niên

Ngày 19/11/2023, tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện, đợt 4 năm 2023 thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia. Tham dự Chương trình có: Đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; Nguyễn Thị Phương, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thành phố và lãnh đạo các tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn...

BCĐ hiến máu tình nguyện và Lãnh đạo Thành phố động viên các tình nguyện viên

Với sự phát triển của kinh tế – văn hóa – xã hội, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được người dân quan tâm. Theo thống kê, hàng năm có hàng ngàn người bệnh đang cận kề với tử thần vì không được tiếp máu, hàng ngàn gia đình có nguy cơ lâm vào cảnh đau thương vì mất người thân. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động vô cùng cần thiết. Đồng thời, việc hiến máu cũng giúp cho cơ thể tái tạo nguồn máu mới, nâng cao sức khỏe cho người hiến. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định, khi hiến máu cơ thể sẽ đào thải máu cũ để tái tạo máu mới. Lượng máu mới sẽ có khả năng đề kháng cao, khó bị nhiễm một số bệnh như: nhiễm mỡ, máu khó đông,…Hiến máu sẽ tạo cho cơ thể linh hoạt hơn, da dẻ hồng hào, tinh thần minh mẫn.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái. Qua đó góp phần hồi sinh sự sống cho những bệnh nhân đang mắc các bệnh hiểm nghèo.
Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên, phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên và các hội viên các tổ chức và người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của mỗi người dân trên địa bàn Thành phố  trong những năm qua.
Đoàn viên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tham gia khám sàng lọc và Hiến máu tình nguyện tại chương trình
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 24/3/2023, tại Hội trường tầng 4, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và lễ Trưởng thành Đoàn cho đoàn viên các chi đoàn bệnh viện năm 2023. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiếu  - Chủ tịch công đoàn bệnh viện, đồng chí Cao Hải Hưng - Ủy viên ban chấp hành công đoàn bệnh viện, Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện cùng gần 50 các đồng chí Bí thư, Phó bí thư  và các đoàn viên ưu tú từ các chi đoàn Bệnh viện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh qua 92 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy truyền thống của Đoàn, của Bệnh viện, công tác Đoàn và phong trào thanh niên bệnh viện Cẩm Phả trong những năm qua tiếp tục có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, có chuyển biến tích cực, gắn với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa. Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Cẩm Phả nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao; không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ; tích cực tham gia giữ gìn môi trường cơ quan luôn sáng – xanh – sạch – đẹp; ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện; tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.....

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư đoàn thanh niên Bệnh viện đọc diễn văn kỷ niệm thành lập Đoàn cùng video lịch sử thành lập và phát triển Đoàn thanh niên 92 năm qua

Trong khuôn khổ chương trình, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện đã trao quyết định công nhận trưởng thành đoàn cho 12 đoàn viên thuộc các chi đoàn của bệnh viện. Các đồng chí không những là những đoàn viên xung kích trong các hoạt động tình nguyện, năng nổ trong các phong trào đoàn thanh niên mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác đoàn.

Trong buổi lễ, đồng chí Cao Hải Hưng chia sẻ: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", tuổi trẻ Việt Nam luôn nêu cao ý thức, tinh thần, sẵn sàng chuẩn bị xung phong đến những nơi non sông đất nước cần. Dưới sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã cùng nhau viết lên những trang sử vẻ vang của Đoàn, truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng với Nhân dân, đoàn kết trong các tổ chức đoàn hội; phát huy truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Tiếp nối tinh thần thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên Bệnh viện Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên gắn liền với sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân. Đoàn thanh niên bệnh viện Cẩm Phả với vị thế, lòng tự hào và trách nhiệm của thế hệ thanh niên thời đại mới; cùng truyền thống hiếu học, đoàn kết, sáng tạo và tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Đ/c Hưng tin tưởng rằng các đoàn viên là y, bác sĩ, dược sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Cẩm Phả hôm nay sẽ phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, cùng chung sức, đồng lòng để xây dựng nên tập thể vững mạnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ xung kích - Đoàn thanh niên

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

Trao giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022

Ngày 16 - 17/03 vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả phối hợp cùng cụm Đoàn kết nghĩa phường Cẩm Trung, Cẩm Thành tổ chức chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 phường. Đây là một trong chuỗi các hoạt động do Đoàn thanh niên tổ chức nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2023) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023)

Tuổi trẻ Cẩm Trung - Cẩm Thành nói riêng và toàn thành phố nói chung xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tại chương trình, Các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã khám tổng thể cho hơn 80 đối tượng là người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cẩm Trung, Cẩm Thành, với gần 200 lượt khám ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tai mũi họng, Mắt, Răng hàm mặt, … cấp phát gần 100 đơn thuốc miễn phí. Người dân được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bằng các kỹ thuật hiện đại như siêu âm, nội soi tai mũi họng, điện tim, xét nghiệm đường máu, mỡ máu .. . . .

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khám tổng quát, chẩn đoán bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đối với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh lý nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn nhập viện sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị tốt nhất. Sau thăm khám, người dân đã được bác sĩ kê đơn, nhận thuốc điều trị miễn phí, được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch bệnh, xử trí các bệnh thường gặp như ho, sốt, sơ cứu chấn thương...

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên trong Tháng Thanh niên có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn cao đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2023) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023), phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ ngành y nhằm quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Qua đó lan tỏa phong trào thanh niên tình nguyện, mang đến giá trị sức khỏe, vật chất, tinh thần cho bà con, nhân rộng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng, chia sẻ khó khăn, động viên những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Ngày 12/02 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Câu lạc bộ Giọt Hồng Đất Mỏ phối hợp với Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, Khoa Huyết học và truyền máu bệnh viện Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ Hội Xuân Hồng 2023"

Với ý nghĩa một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ Hội Xuân Hồng 2023" đã thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và nhân dân thành phố đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu.

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực với tâm thế “sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc và là trách nhiệm của mọi người dân với cộng đồng, mang lại niềm tin và hy vọng cho những người không may gặp nạn qua cơn nguy hiểm.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 137 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp này, rất nhiều tình nguyện viên đã tặng lại những món quà nhỏ là những chú thủ nhồi bông dễ thương, và sau đó chuyển tận tay chúng tới tặng cho các trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ tại trung tâm giáo dục hỗ trợ hòa nhập Minh Tâm Cẩm Phả, giúp các em có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023. Ngày 13/1/2023, Bệnh viện ĐK Cẩm phả đã tổ chức giao hữu bóng đá nam giữa các công đoàn bệnh viện.

Đến động viên, cổ vũ cho các cầu thủ có đồng chí Trần Ngọc Hương - Giám đốc bệnh viện, xem trận đấu còn có nhiều cán bộ nhân viên bệnh viện và người hâm mộ.

Tham gia thi đấu là 2 đội Vô Địch (Liên quân các khoa Lâm sàng) và Quyết Thắng (Liên quân các khoa Cận Lâm Sàng và khối Hành Chính)

Được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp với niềm tin phấn khởi, tinh thần nhiệt huyết và fairplay.

Sau hai hiệp thi đấu căng thẳng, hai đội hòa nhau với tỷ số 2 đều.

Hoạt động thể dục : Bóng đá, bóng bàn, cầu lông…được Bệnh viện đa khoa Cẩm phả duy trì thường xuyên. Qua đó, rèn luyện sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh của trận đấu:

 

Page 1 of 5

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top