Hoạt động Đoàn Thanh niên

Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn Cẩm Phả “Về việc giao đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ các trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 26/1/2019, Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã có hoạt động tình nguyện, thăm và giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đoàn Kết – Xã Dương Huy – TP Cẩm Phả. 

Đây là cuộc vận động mang tính nhân văn được đông đảo mọi người tích cực tham gia, hướng về người nghèo với tinh thần trách nhiệm sâu sắc và đầy ắp nghĩa tình. Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, học tập của các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tặng quà và chúc các cháu luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, đạt thành tích cao trong học tập.

Qua đó, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã đến và trao tặng 02 phần quà cho 02 cháu là Hoàng Công Minh và Cao Đức Hiếu cùng sinh năm 2003 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Dương Huy – TP Cẩm Phả, mỗi phần quà trị giá 1.800.000 đồng, ngoài ra năm nay Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã vận động được thêm sự quan tâm của các cá nhân có lòng hảo tâm như chị Nguyễn Thị Thu Hiếu (Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện) ủng hộ mỗi cháu 1.000.000 đồng và rất nhiều phần quà khác của các Đoàn viên Thanh niên trong đơn vị.

Tuy giá trị phần quà không lớn, song phần nào chia sẻ, động viên các em và gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng là tấm lòng thiện nguyện, thể hiện tình thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của Đoàn viên Thanh niên muốn gửi gắm, chia sẻ và cũng là cơ hội để Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả hiểu hơn về cuộc sống và con người, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Thành phố Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

Trần Minh Quý

Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cho Ban tổ chức và các VĐV

     Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban giám đốc, ngày 22/3/2018 BCH Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã phối hợp với Đoàn TNCSHCM tổ chức giải cầu lông Cán bộ - Viên chức - Người lao động.

     Tham dự giải, các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng. Giải đã kết thúc thành công tốt đẹp sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba cho các cặp đôi đạt thành tích cao. Giải đấu đã để lại nhiều dấu ấn trong mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong Cơ quan.

 

     Đây là một trong những hoạt động thường niên được Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, viên chức và người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết giữa các đoàn viên, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục,thể thao rèn luyện nâng cao sức khỏe.

     Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018, kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2018). Thực hiện Kế hoạch số 26KH/ĐTN ngày 9/3/2018 của Ban Chấp Hành Thành Đoàn Cẩm Phả về việc “Tổ chức khám bệnh tư vấn sức khỏe và phát thuốc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo, cận nghèo tại Khu Đồng Mỏ - Phường Mông Dương”. Được sự đồng ý, tạo điều kiện của Đảng Ủy, Ban Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Thành Đoàn Cẩm Phả. Ngày 17/3/2018, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng Mỏ - Bến Ván - Phường Mông Dương. Tại đây, các y bác sĩ của Bệnh viện đã khám, phát thuốc và tư vấn bệnh cho gần 100 lượt người dân và trẻ em trên địa bàn.

     Một số hình ảnh hoạt động của đoàn khám:

     Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời giúp cho các em biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe.

     Vì một cái tết đầm ấm hơn, đây là tinh thần chỉ đạo của Thành Đoàn: “Về việc giao đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” trong dịp tết Mậu Tuất 2018, cùng với đó là sức trẻ và ý thức trách nhiệm, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tới thăm, tặng quà và hỗ trợ số tiền 2.000.000 đồng/em, cho hai em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Đoàn Kết - Dương Huy - TP Cẩm Phả vào ngày 05/02/2018 vừa qua.

1. Em Hoàng Công Minh sinh năm 2003 - Trường THCS thôn Đoàn Kết

 

2. Em Cao Đức Hiếu sinh năm 2003 - Trường THCS thôn Đoàn Kết

 

     Tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã và đang được phát huy ở mức cao nhất tại Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả. Không chỉ là sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn mà hơn thế, họ - những Đoàn viên Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả từng ngày phấn đấu vì một xã hội tốt đẹp hơn.

     Hoạt động thường niên này của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả chính là lời động viên, tiếp thêm lửa hy vọng và nâng bước tới trường của các em.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Thành Đoàn “Về việc giao đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, thực hiện tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

     Ngày 13/01/2017 Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm phả đã tới thăm, tặng quà và hỗ trợ số tiền 1.800.000 đồng/em, cho hai em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Đoàn kết xã Dương huy – TP Cẩm phả:

1. Em Hoàng Công Minh sinh năm 2003 - Trường THCS thôn Đoàn kết

 

2. Em Cao Đức Hiếu sinh năm 2003 - Trường THCS thôn Đoàn kết

     Đây là hoạt động hàng năm của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa cẩm Phả nhằm chia sẻ một phần đối với những em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có niềm tin, động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

     Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của CBVC, người lao động trong bệnh viện  đối với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

                                                                        Đoàn thanh niên bệnh viện Cẩm phả

Page 1 of 2

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số : 07/GP-STTTT  Quảng Ninh; Cấp ngày : 12/06/2014
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả
Địa chỉ : Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email :  bvdkcampha@gmail.com

Top