Hoạt động Đoàn Thanh niên

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024), Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tổ chức chương trình giao hữu bóng đá giữa hai đội bóng liên khoa/phòng trong bệnh viện.

Trước giờ thi đấu, đại diện Đảng ủy và Công đoàn bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn và động viên các cầu thủ thi đấu trung thực, cống hiến và cao thượng.

Đại diện Đảng ủy, Công đoàn tặng hoa Đoàn thanh niên và các cầu thủ

Ngay sau Lễ Khai mạc, hai đội bóng bước vào trận thi đấu chính thức. Với tinh thần thể thao, đoàn kết và nhiệt huyết, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay. Trận đấu được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Các cầu thủ thi đấu trung thực, cống hiến và cao thượng dưới sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viện

Kết thúc trận đấu, 2 đội tuyển thuộc khối Liên quân Ngoại và Liên quân Hồi sức đã hòa nhau với tỷ số 2 - 2.

Giải giao hữu bóng đá là dịp để các Đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác, cùng nhau rèn luyện nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao cho đoàn viên thanh niên. Từ đó, thắt chặt thêm mối quan hệ tình đoàn kết, hữu nghị giữa các đoàn viên thanh niên.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 01/02/2024, Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm và tặng quà tết cho trẻ em, người già neo đơn, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Dương Huy, Cẩm Phả

Thăm và tặng quà tết cho đối tượng người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Huy

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, Ban giám đốc, cùng tập thể cá nhân các khoa/phòng trong bệnh viện Đoàn đã vận động thăm và tặng 32 xuất quà cho trẻ em, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Dương Huy, Cẩm Phả với tổng trị giá 12 triệu đồng.

Thăm, tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Huy

Món quà gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của các thanh niên, nhân viên Bệnh viện Cẩm Phả với mong muốn góp thêm cho mọi người, mọi nhà đều thấy ấm lòng khi Tết đến, Xuân về, năm mới bình an, hạnh phúc.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả trong việc khơi dậy và phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, nêu cao vai trò trách nhiệm, phát huy nguồn nội lực của tổ chức Đoàn, tạo tính hướng thiện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động nhận giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho trẻ em nghèo tới trường, đền ơn đáp nghĩa, đóng góp xây nhà tình nghĩa cho hộ khó khăn, Hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em, người cao tuổi…. qua đó đã thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng xã hội.

Ngày 14/01 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Câu lạc bộ Giọt Hồng Đất Mỏ phối hợp với đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, Khoa Huyết học và truyền máu bệnh viện Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ Hội Xuân Hồng 2024"

 Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên TP Cẩm Phả, thay mặt Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả, tặng giấy khen cho những tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.

   Với ý nghĩa một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ Hội Xuân Hồng 2024" đã thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và nhân dân thành phố đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu.

   Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực với tâm thế “sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc và là trách nhiệm của mọi người dân với cộng đồng, mang lại niềm tin và hy vọng cho những người không may gặp nạn qua cơn nguy hiểm.
 
 

Đoàn viên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tham công tác sàng lòng cho tình nguyện viên hiến máu

   Với thông điệp “Hiến máu hôm nay, sức khỏe ngày mai”, “Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu”, kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 144 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu. Số máu này được bổ sung vào nguồn máu dự trữ của các bệnh viện trên địa bàn phục vụ công tác cứu người trong năm 2024 và chủ động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Hàng năm, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả kết hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả tổ chức từ 3 tới 5 đợt hiến máu tình nguyện tại đơn vị, đảm bảo công tác khám sàng lọc và lấy máu cho cái tình nguyện viên trong chương trình. Đây cũng là đợt hiến máu thứ nhất được thực hiện tại TP Cẩm Phả năm 2024.

 Đoàn viên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tham gia hiến máu

Ngày 19/11/2023, tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện, đợt 4 năm 2023 thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia. Tham dự Chương trình có: Đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; Nguyễn Thị Phương, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thành phố và lãnh đạo các tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn...

BCĐ hiến máu tình nguyện và Lãnh đạo Thành phố động viên các tình nguyện viên

Với sự phát triển của kinh tế – văn hóa – xã hội, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được người dân quan tâm. Theo thống kê, hàng năm có hàng ngàn người bệnh đang cận kề với tử thần vì không được tiếp máu, hàng ngàn gia đình có nguy cơ lâm vào cảnh đau thương vì mất người thân. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động vô cùng cần thiết. Đồng thời, việc hiến máu cũng giúp cho cơ thể tái tạo nguồn máu mới, nâng cao sức khỏe cho người hiến. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định, khi hiến máu cơ thể sẽ đào thải máu cũ để tái tạo máu mới. Lượng máu mới sẽ có khả năng đề kháng cao, khó bị nhiễm một số bệnh như: nhiễm mỡ, máu khó đông,…Hiến máu sẽ tạo cho cơ thể linh hoạt hơn, da dẻ hồng hào, tinh thần minh mẫn.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái. Qua đó góp phần hồi sinh sự sống cho những bệnh nhân đang mắc các bệnh hiểm nghèo.
Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên, phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên và các hội viên các tổ chức và người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của mỗi người dân trên địa bàn Thành phố  trong những năm qua.
Đoàn viên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tham gia khám sàng lọc và Hiến máu tình nguyện tại chương trình
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 24/3/2023, tại Hội trường tầng 4, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và lễ Trưởng thành Đoàn cho đoàn viên các chi đoàn bệnh viện năm 2023. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiếu  - Chủ tịch công đoàn bệnh viện, đồng chí Cao Hải Hưng - Ủy viên ban chấp hành công đoàn bệnh viện, Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện cùng gần 50 các đồng chí Bí thư, Phó bí thư  và các đoàn viên ưu tú từ các chi đoàn Bệnh viện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh qua 92 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy truyền thống của Đoàn, của Bệnh viện, công tác Đoàn và phong trào thanh niên bệnh viện Cẩm Phả trong những năm qua tiếp tục có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, có chuyển biến tích cực, gắn với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa. Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Cẩm Phả nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao; không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ; tích cực tham gia giữ gìn môi trường cơ quan luôn sáng – xanh – sạch – đẹp; ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện; tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.....

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư đoàn thanh niên Bệnh viện đọc diễn văn kỷ niệm thành lập Đoàn cùng video lịch sử thành lập và phát triển Đoàn thanh niên 92 năm qua

Trong khuôn khổ chương trình, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện đã trao quyết định công nhận trưởng thành đoàn cho 12 đoàn viên thuộc các chi đoàn của bệnh viện. Các đồng chí không những là những đoàn viên xung kích trong các hoạt động tình nguyện, năng nổ trong các phong trào đoàn thanh niên mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác đoàn.

Trong buổi lễ, đồng chí Cao Hải Hưng chia sẻ: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", tuổi trẻ Việt Nam luôn nêu cao ý thức, tinh thần, sẵn sàng chuẩn bị xung phong đến những nơi non sông đất nước cần. Dưới sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã cùng nhau viết lên những trang sử vẻ vang của Đoàn, truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng với Nhân dân, đoàn kết trong các tổ chức đoàn hội; phát huy truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Tiếp nối tinh thần thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên Bệnh viện Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên gắn liền với sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân. Đoàn thanh niên bệnh viện Cẩm Phả với vị thế, lòng tự hào và trách nhiệm của thế hệ thanh niên thời đại mới; cùng truyền thống hiếu học, đoàn kết, sáng tạo và tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Đ/c Hưng tin tưởng rằng các đoàn viên là y, bác sĩ, dược sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Cẩm Phả hôm nay sẽ phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, cùng chung sức, đồng lòng để xây dựng nên tập thể vững mạnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ xung kích - Đoàn thanh niên

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

Trao giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022

Page 1 of 5

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - PGĐ Phụ trách Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top
Tra cứu kết quả online
Đăng ký khám online