Hoạt động Đoàn Thanh niên

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Trung thu, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, ngày 30/9/2020, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại đơn vị.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười của các cháu thiếu nhi, với nhiều tiết mục diễn ra như: văn nghệ, múa lân, rước đèn, trả lời câu đố dân gian, tham gia phá cỗ Trung thu…

Chương trình Vui tết trung thu năm 2020

 

Đ/c Trần Ngọc Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình Vui tết Trung thu

Nhân dịp này, đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên và nhà tài trợ viện thẩm mỹ JangMi đã trao tặng 50 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với các em và mong các em có một Tết trung thu đầy ý nghĩa. 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiếu, Chủ tịch Công đoàn tặng quà cho bệnh nhi

 

Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên tặng quà cho mẹ con sản phụ mới sinh

 

Các y bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện vui trung thu cùng bệnh nhi

Với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh, trong những năm qua, Bệnh viên đa khoa Cẩm Phả luôn quan tâm dành nguồn lực để thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện. Bằng những việc làm thiết thực, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả mong muốn truyền đi ngọn lửa yêu thương của tinh thần tương thân tương ái, sống trách nhiệm đối với cộng đồng, làm vơi bớt đi nỗi đau của bệnh nhi, là nguồn động lực to lớn để các em cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật; vui Tết Trung thu đủ đầy, trọn vẹn trong vòng tay yêu thương, chia sẻ của cả cộng đồng.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ Truyền thông

Thứ ba, 09 Tháng 6 2020 14:00

Trao giọt máu hồng - Gieo mầm sự sống

Written by

“Ước mơ của em là gì?”

“Em ước mơ được đi chơi” - Câu trả lời về ước mơ tưởng chừng quá đỗi giản đơn của một bệnh nhi điều trị Thalassemia tan máu bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả sẽ làm bất cứ ai cũng phải nghẹn ngào. Em không biết lo âu đang hằn sâu trên nét mặt cha mẹ, em đâu biết nỗi xót xa khi nhìn con ngày càng yếu đi mà không có máu để truyền. Đôi tay nhỏ bé đầy vết kim truyền vẫn ngày ngày miệt mài chiến đấu với bệnh tật và vẽ những ước mơ là cô bác sĩ, là chú công an. Sự ấm nóng của lửa hồng có thể xua đi cái giá lạnh của mùa đông, nhưng chẳng thể làm dịu đi những nỗi lo thường trực đầy bất an của rất nhiều người bệnh.

Trao quà cho các đoàn viên hiến máu tình nguyện

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp, công tác phòng chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” toàn thể đoàn viên thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã và đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 16/01/2020, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết và trao số tiền nhận đỡ đầu cho hai cháu Cao Thị Quyên (học lớp 3) và cháu Trần Thị Huệ (học lớp 5), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả.

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm của Đoàn Thanh niên Bệnh viên, Cháu Quyên mồ côi mẹ, hiện đang ở cùng bà nội đã ngoài 80 tuổi, gia đình không có nguồn thu nhập nào, mọi chi phí đều phải nhờ sự hỗ trợ ít ỏi của người thân; Cháu Huệ mồ côi bố, mẹ bị câm điếc bẩm sinh, gia đình hai cháu đều nằm trong diện hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn nhất thôn. Tuy nhiên hai cháu luôn cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Thấu hiểu trước những khó khăn, mất mát mà các cháu phải chịu, với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã trao tặng 02 phần quà cho hai cháu, mỗi phần quà trị giá 1.800.000 đồng, Công Đoàn Bệnh viện trao tặng mỗi cháu 1.000.000 đồng. Ngoài ra BCH Đoàn TN đã vận động được thêm sự quan tâm của các cá nhân có lòng hảo tâm như chị Nguyễn Thị Thu Hiếu (Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện) ủng hộ mỗi cháu 1.000.000 đồng và rất nhiều phần quà khác của các Đoàn viên Thanh niên trong đơn vị.

Tuy giá trị phần quà không lớn, song phần nào giúp chia sẻ, động viên các em và gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng là tấm lòng thiện nguyện, thể hiện tình thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của Đoàn viên Thanh niên muốn gửi gắm, chia sẻ và cũng là cơ hội để Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả hiểu hơn về cuộc sống và con người, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng, phát huy tính xung kích, tình nguyện của thanh niên, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống cho thanh niên thế hệ mới, thể hiện sự chăm lo của tổ chức Đoàn đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Thành phố Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho trẻ em nghèo tới trường, đền ơn đáp nghĩa, Hiến máu nhân đạo, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng và xã hội.

Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư ĐTN BVĐKCP

           Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2019 của BCH Thành Đoàn Cẩm Phả. Căn cứ nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn quý II năm 2019 của BCH Đoàn Thành Phố Cẩm Phả về việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện, kỉ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện.

Page 1 of 2

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top