Hoạt động Bệnh viện

 

      Từ ngày chuyển về tầng 7, khu nhà B ( Xây dựng mới bằng nguồn vốn đầu tư của Tỉnh Quảng Ninh ) vào tháng 9 năm 2019, Khoa Y Học Cổ Truyền hiện nay mang một diện mạo mới, khang trang hơn, rộng rãi hơn, kèm với đó là chất lượng phục vụ bệnh nhân cũng được nâng cao hơn trước. Tập thể cán bộ, nhân viên khoa đã, đang và sẽ luôn phấn đấu để góp phần xây dựng, phát triển, nâng cao thương hiệu Khoa Y Học Cổ Truyền – Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

      Hiện tại, khoa có 12 phòng bệnh nội trú ( 85 giường bệnh ), với 18 cán bộ, nhân viên ( 08 Bác sĩ, 09 Kỹ thuật viên và 01 Hộ lý ). Trung bình mỗi ngày có gần 100 lượt bệnh nhân đến khám. Để tạo sự thuận lợi và thoải mái cho người bệnh, khoa bố trí nhân viên trực tại bàn đón tiếp đặt tại khoa với nhiệm vụ hướng dẫn, cung cấp thông tin để người bệnh cảm thấy thuận tiện nhất khi đến khám chữa bệnh. Tại khu vực ngồi chờ khám chữa bệnh, khoa bố trí nhiều ghế ngồi với không gian thoáng mát, sạch sẽ, có phục vụ nước uống và tivi để người bệnh theo dõi các chương trình thời sự, thông tin y tế.

      Nhờ ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cùng với đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế luôn phát huy năng lực, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; tận tụy, trách nhiệm trong điều trị và chăm sóc người bệnh; đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng triệt để Công Nghệ Thông Tin vào tất cả các khâu trong hoạt động khám và điều trị;  đặc biệt là điều trị thành công hiệu quả nhiều căn bệnh mãn tính như: các bệnh về xương khớp, các di chứng tai biến cần phục hồi lâu dài, đau dây thần kinh vai gáy, thần kinh tọa, liệt dây thần kinh VII, thoát vị đĩa đệm… nên Khoa Y Học Cổ Truyền ngày càng thu hút đông bệnh nhân trong khu vực đến chữa trị. Hàng năm, khoa điều trị cho gần 3 nghìn lượt bệnh nhân với các thủ thuật đang triển khai như: điện châm, thuỷ châm, cấy chỉ vào huyệt, chiếu đèn hồng ngoại, đắp parafin, kéo giãn cột sống, máy siêu âm trị liệu, máy điện xung, dàn tập đa năng, xoa bóp bằng tay, tập vận động… Do đó, từ đầu năm đến nay, lượng bệnh nhân đến thăm khám, điều trị tại khoa tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Riêng năm 2018, khoa thực hiện khám cho 10.037 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 2.532 bệnh nhân, không để xảy ra sai xót chuyên môn trong điều trị, được người bệnh tin tưởng.

     Trong thời gian tới, Khoa Y Học Cổ Truyền – Bệnh viện Đa Khoa Cẩm Phả sẽ tiếp tục cải tiến nâng cao hệ thống chất lượng khám chữa bệnh. Tăng cường sử dụng các phương pháp điều trị mới, mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chú trọng phát triển các kỹ thuật thế mạnh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, kế thừa, ứng dụng và hiện đại hóa các phương pháp chẩn đoán, điều trị của y học cổ truyền nhằm giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

    Một số hình ảnh hoạt động của khoa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày  28/08/ 2019, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tiếp nhận người bệnh L.T.Đ (sinh năm 1923, địa chỉ tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) trong tình trạng sốt cao, lơ mơ, khó thở. Qua khai thác bệnh sử, người bệnh không có tiền sử điều trị bệnh gì đặc biệt. Vài ngày trước vào viện, người bệnh biểu hiện sốt cao liên tục, lơ mơ tiếp xúc khó, đại tiểu tiện không tự chủ nên được gia đình đưa người bệnh vào viện cấp cứu. Các bác sĩ của bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chuyển bệnh nhân vào khoa  hồi sức cấp cứu để điều trị.

Tại khoa Hồi sức cấp cứu, người bệnh trong tình trạng sốc nhiễm trùng nhiễm độc: Lơ mơ, Glasgow 11 điểm, thể trạng béo phì, độ bão hòa oxy tụt < 80%, huyết áp tụt. Qua hội chẩn bệnh nhân được chẩn đoán: Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng do vi khuẩn. Người bệnh được hỗ trợ thở máy, vận mạch , kháng sinh và thực hiện các điều trị khác kèm theo. Mặc dù được điều trị tích cực song tình trạng bệnh nhân không cải thiện, dần chuyển biến xấu, sốt tăng dần, huyết áp dao động, oxy tụt dần, phù tăng dần, tiểu ít rồi vô niệu, kết quả xét nghiệm Marker nhiễm trùng tăng cao, chức năng gan thận xấu dần, tổn thương phổi tăng dần. Các bác sĩ của khoa HSCC đã nhanh chóng hội chẩn và quyết định lọc máu liên tục (CRRT) cho bệnh nhân ngay. Qua 2 ngày đêm được lọc máu liên tục tình trạng mạch, huyết áp, độ bão hòa oxy máu cải thiện dần rồi trở về bình thường, người bệnh không còn sốt, tiểu được nhiều lên, chức năng thận cũng dần về bình thường. Sau 2 tuần điều trị tích cực tại khoa, người bệnh đã hồi phục được xuất viện.

Theo BS.CKI Trần Thị Cẩm Hà – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, trong những trường hợp người bệnh như trên nếu không chạy thận thì tỷ lệ tử vong rất cao, việc chuyển tuyến cũng gặp nhiều rủi ro đến tính mạng của người bệnh trên đười vận chuyển. Kỹ thuật lọc máu liên tục sẽ làm tăng tỷ lệ cứu sống cho những trường hợp bệnh nhân rất nặng, đặc biệt là ở người bệnh có biến chứng suy thận nặng.

Kỹ thuật lọc máu liên tục đã có ở Việt Nam từ lâu, đây là một kỹ thuật thay thế thận, lọc máu liên tục 24/24h để loại bỏ các chất độc trong máu bằng cách: Máu từ tĩnh mạch đi qua ống thông, dẫn ra hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể gồm dây dẫn và quả lọc với màng lọc giúp loại bỏ các chất độc trước khi trả máu về cơ thể qua một đầu khác của ống thông.

Tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, kỹ thuật lọc máu liên tục được triển khai trong năm 2019 và dần trở thành kỹ thuật thường quy. Đây là một bước tiến mới của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, là kết quả của sự nỗ lực đoàn kết, đồng tâm của tập thể cán bộ khoa trong việc đem lại hy vọng sống cho người bệnh nặng. Đồng thời kết quả này cũng phản ánh một phần hiệu quả của dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp Bệnh viện đa khoa Cẩm phả được UBND Tỉnh Quảng Ninh giao sở y tế làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.

Tổ truyền thông

Chiều ngày 29/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức bế mạc Hội thi Điều dưỡng - Kỹ thuật viên - Nữ hộ sinh giỏi năm 2019 tại Hội trường bệnh viện. Tới dự và trao giải có đồng chí Trần Ngọc Hương - Bí thư Đảng Ủy - Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Vũ Quang Trung - BCH Đảng ủy - Phó giám đốc bệnh viện; đồng chí Nguyễn Thị Nga - Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện và cán bộ chủ chốt các Khoa Phòng.

Đồng chí Trần Ngọc Hương - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, đa phần các thí sinh đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm vững kiến thức chuyên môn, thể hiện rõ ý thức tổ chức kỉ luật, cầu thị, hăng say ôn luyện, tích cực trao đổi học hỏi, động tác thực hành cơ bản, thuần thục, số thí sinh đạt điểm khá, giỏi trở lên chiếm tỉ lệ cao. Ban Giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã tìm ra những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc như sau:

A. CÁ NHÂN:

  • Thực hành:

            Giải nhất: Điều dưỡng Nguyễn Thị Huyền – Khoa Hồi sức cấp cứu.

            Giải nhì: Điều dưỡng Lê Thị Thu Hương – Khoa Truyền nhiễm.

                         Điều dưỡng Trương Thị Thu Thủy – Khoa Hồi sức cấp cứu.

            Giải ba: NHS Phạm Thị Thu Phương – Khoa Sản.

                       Điều dưỡng Lê Thị Biên – Khoa Nhi.

                       Điều dưỡng Vũ Thị Hà Nhung – Khoa Ngoại

  • Lý thuyết :

            Giải nhất: Điều dưỡng Nguyễn Thị Huyền – Khoa Hồi sức cấp cứu.

                              Điều dưỡng Đặng Thị Lệ - Khoa Nội A

                            Điều dưỡng Vũ Thị Thúy Hiền - Khoa Nội A

            Giải nhì: Điều dưỡng Phạm Thị Tiểu Linh – Khoa Nội A.

                          KTV Lê Thị Lương – Khoa Xét nghiệm.

            Giải ba: Điều dưỡng Nguyễn Thùy Linh – Khoa Hồi sức cấp cứu.

                         Điều dưỡng Vũ Thị Kết – Khoa Nội A.

                         KTV Nguyễn Thị Tùng – Khoa Xét nghiệm.

 

B. TẬP THỂ:

           Giải nhất: Tập thể Khoa Truyền nhiễm

           Giải nhì: Tập thể Khoa Nội A; Khoa Sản; Khoa Hồi sức cấp cứu.

           Giải ba: Tập thể Khoa Xét nghiệm; Khoa Chẩn đoán hình ảnh; Khoa Ngoại

           Giải khuyến khích: Tập thể Khoa Nhi; Khoa Khám chữa bệnh; Khoa Y học cổ truyền; Khoa Nội B; Khoa Gây mê hồi sức; Khoa Chuyên khoa

Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên – Nữ hộ sinh giỏi 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp để đánh giá trình độ kiến thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ Điều dưỡng – KTV – NHS trong Bệnh viện. Thông qua Hội thi, đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, qua những hạn chế bộc lộ trong quá trình các thí sinh tham gia hội thi, mỗi điều dưỡng viên cần tích cực học hỏi, trau dồi hơn nữa về kiến thức, kĩ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao chất lượng chuyên môn, chăm sóc người bệnh để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

   Một số hình ảnh Hội thi và trao giải:

 

Chiều ngày 08/10/2019, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tổ chức Khai mạc Hội thi Điều dưỡng – Nữ hộ sinh – Kỹ thuật viên giỏi bệnh viện năm 2019.

Tới dự có Ông Vũ Quang Trung - BCH Đảng ủy - Phó giám đốc bệnh viện; Bà Nguyễn Thị Nga - Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện và cán bộ chủ chốt các Khoa Phòng. Đặc biệt có sự tham gia đông đảo của gần 100 thí sinh là các điều dưỡng – nữ hộ sinh – kỹ thuật viên đến từ các khoa phòng trong bệnh viện.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi, Ông Vũ Quang Trung - BCH Đảng ủy - Phó giám đốc bệnh viện đánh giá cao vai trò của các điều dưỡng – nữ hộ sinh – kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc sức khỏe, có tác động lớn đến sự hài lòng của người bệnh. Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Ông Vũ Quang Trung chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong Hội thi.

 

Ông Vũ Quang Trung - BCH Đảng ủy - Phó giám đốc bệnh viện phát biểu taị buổi khai mạc hội thi

Thông qua Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp của các điều dưỡng - nữ hộ sinh – kỹ thuật viên trong bệnh viện góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Sau khai mạc, gần 100 thí sinh sẽ trải qua vòng thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm và thực hành. Hội thi bắt đầu từ ngày 08/10/2019 và kết thúc vào ngày 11/10/2019.  Qua đó chọn ra các  thí sinh xuất sắc để trao giải và khen thưởng nhất – nhì – ba cho các  nội dung thi lý thuyết, thực hành và tập thể. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào chiều ngày 29/10/2019.

Một số hình ảnh khai mạc hội thi:

 

 

 

 

 

Trần Minh Quý

Page 1 of 5

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số : 07/GP-STTTT  Quảng Ninh; Cấp ngày : 12/06/2014
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả
Địa chỉ : Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email :  bvdkcampha@gmail.com

Top