Hoạt động Bệnh viện

Thực hiện các hạng mục trong đề án hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả. Ngày 15/9/2020 các chuyên gia Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức do Thạc sĩ. Bác sĩ Vũ Hoài Linh làm trưởng đoàn đã trực tiếp hướng dẫn và chuyển giao thành công kỹ thuật chụp và đọc kết quả cắt lớp vi tính (CT-Scanner) 64 dãy, 128 lát cắt cho Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

Việc làm chủ được các kỹ thuật trên, đã giúp đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả sớm phát hiện ra các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể bệnh nhân, kịp thời đưa ra chẩn đoán, phương pháp điều trị tốt nhất, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, giảm thời gian điều trị và chi phí nằm viện.

 

Thạc sĩ. Bác sĩ Vũ Hoài Linh hướng dẫn chuẩn hóa quy trình tiêm thuốc cản quang trong chụp cắt lớp vi tính

 

 

Chuyên gia Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức hướng dẫn kỹ thuật chụp mạch

cho cán bộ nhân viên khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK Cẩm Phả

Kể từ năm 2019, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã đưa vào sử dụng hệ thống chụp cắt lớp vi tính 64 dãy 128 lát cắt. Đây là hệ thống hiện đại với thời gian chụp nhanh, cho 128 ảnh trong một vòng quay, hạn chế thấp nhất liều phóng xạ tác động lên bệnh nhân, cho phép chẩn đoán được hầu hết các bệnh lý trong cơ thể người bệnh, nhất là trong chẩn đoán các bệnh về tim mạch, phổi, sọ não, lồng ngực, ổ bụng, cột sống, khớp xương, tầm soát phát hiện ung thư sớm, đặc biệt ưu thế trong việc chụp và dựng hình mạch máu... Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy 128 lát cắt mang lại hiệu quả vượt trội trong khám chữa bệnh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ truyền thông

Các trường hợp trẻ nuốt, hóc hoặc nhét dị vật nguy hiểm vào các lỗ tự nhiên không phải là hiếm gặp tại các Bệnh viện. Mới đây, ngày 18/9/2020, Bé gái 6 tuổi được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khám trong tình trạng đau bụng dữ dội, tiểu đau, vùng âm hộ ra nhiều dịch hôi, màu vàng. Bố mẹ bé cho biết đã đưa bé đi khám nhiều nơi, uống nhiều toa thuốc kháng sinh và kháng viêm nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.

Tại Khoa Sản, qua khai thác bệnh sử, các bác sĩ biết bé bị bệnh tự kỷ, vài năm qua thường hay chơi nghịch cúc áo, sợi chỉ, có xu hướng nhét vào các lỗ tự nhiên trên cơ thể… nên nghi ngờ có dị vật trong âm đạo. Kết quả chẩn đoán hình ảnh đã khẳng định những nhận định trên của bác sĩ là đúng.

Để tránh nguy cơ tổn thương âm đạo của trẻ khi lấy dị vật ra, các bác sĩ chuyên ngành Ngoại tiết niệu, Sản, Gây mê hồi sức đã phối hợp tiến hành nội soi âm đạo gắp dị vật. Kết quả đã lấy ra khỏi âm đạo âm đạo cháu bé 1 viên bi, 3 cúc áo, 1 hạt ô mai, 1 bông gòn, 1 cuộn chỉ. Theo các bác sỹ, trường hợp này nếu không được phát hiện, xử trí kịp thời thì dị vật có thể làm thủng âm đạo, gây xuất huyết, nhiễm trùng đe dọa đến tính mạng và để lại cho trẻ nhiều di chứng về sau. Đến nay, sức khỏe và tinh thần của bé đã dần ổn định trở lại.

Thạc sĩ Vũ Quang Trung, Phó Giám đốc và BS CKI Nguyễn Thị Hơn, Phụ trách khoa Sản, trực tiếp nội soi âm đạo gắp dị vật cho trẻ

Các dị vật lấy ra từ âm đạo của trẻ 6 tuổi

Bệnh viện khuyến cáo việc chơi đùa cùng các đồ chơi, vật dụng sinh hoạt rất có thể xảy ra các nguy cơ dẫn tới trẻ nuốt, hóc hoặc mắc kẹt các dị vật vì vậy người lớn cần hết sức cảnh giác. Khi phát hiện trẻ nuốt, hóc dị vật, cha mẹ, người thân không nên hoảng hốt cố gắng lấy dị vật ở nhà hay tự ý mua thuốc điều trị cho trẻ, mà cần đưa ngay đến bệnh viện để được xử trí kịp thời.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ truyền thông

Ngày 6/9/2020, tại Nhà văn hóa công nhân thành phố Cẩm Phả đã diễn ra Hội thi Dân vận khéo Cụm thi số 3. Dự và chỉ đạo Hội thi có Đ/c Trương Thành Công - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Cẩm Phả cùng các đồng chí trong Ban Thường Vụ, Ban chấp hành Thành uỷ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi số 3.

Ban Tổ chức và các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Tham gia Hội thi có 6 đội gồm: Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả; Trường THPT Cẩm Phả, Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả, phường Cẩm Tây, phường Cẩm Thành và Tòa án nhân dân thành phố TP Cẩm Phả.

Các đội chơi trải qua 3 phần thi: phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết và phần thi tiểu phẩm. Trong phần thi hiểu biết các đội sẽ tham gia trả lời kiến thức về công tác dân vận, xử lý tình huống diễn ra trong quá trình công tác, thể hiện kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ làm công tác dân vận.

Phần thi chào hỏi của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

Phần thi hiểu biết và trả lời câu hỏi tình huống

Đặc biệt điểm nhấn của hội thi chính là phần thi tiểu phẩm gồm: các tiểu phẩm được xây dựng dựa trên những tình huống có thật, phát sinh từ cơ sở. Qua đó chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong dân vận, khẳng định vai trò, vị trí của công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiêu biểu như tiểu phẩm “Gửi trọn niềm tin” của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả có nội dung về việc các y bác sỹ bệnh viện quên mình cứu chữa cho bệnh nhân.

Phần thi Tiểu phẩm của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

Kết thúc cuộc thi, Đội thi phường Cẩm Tây đã xuất sắc đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội thi Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả và trường THPT Cẩm Phả, Giải Ba thuộc về đội thi Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả, Tòa án nhân dân Thành phố Cẩm Phả.

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả xuất sắc nhận giải nhì Hội thi “Dân vận khéo”

 

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Đó là câu kết của bài báo “Dân vận” do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết ngày 15/10/1949 trên báo Sự Thật, số 120. Những lời Bác dạy đã trở thành ý thức chính trị, là kim chỉ nam và là phương châm hành động cho mỗi cán bộ nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả luôn chú ý làm theo những lời dạy của Bác, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, tích cực tuyên truyền động viên nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư vấn bảo vệ sức khoẻ và các quyền, lợi ích chính đáng cho nhân dân, tham gia khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Tổ chức đỡ đầu cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo được tới trường, tham gia xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện vì người bệnh…

Nhìn lại chặng đường hơn nửa thế kỷ đi qua với biết bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ. Nhưng tất cả những khó khăn ấy không hề làm nản lòng bao thế hệ Thầy thuốc luôn một lòng gắn bó với nghề, nặng tình nghĩa với đồng nghiệp, với nhân dân. Tất cả bầu nhiệt huyết ấy đã thúc đẩy đội ngũ Thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cố gắng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, lấy người bệnh làm trung tâm, đồng thời phát huy dân chủ ở cơ quan để tạo sự đồng thuận, đoàn kết nội bộ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của ngành nói riêng và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ Truyền thông

Thực hiện các hạng mục trong đề án hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, Ngày 28/8/2020 các chuyên gia ngoại tiết niệu của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức do PGS.TS. Đỗ Trường Thành – Trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu làm trưởng đoàn đã trực tiếp hướng dẫn và chuyển giao thành công kỹ thuật tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ cho Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả.

Phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ là kỹ thuật mới, chuyên sâu, điều trị ít xâm lấn, phương pháp là “chuẩn vàng” để điều trị sỏi niệu lớn và phức tạp. Phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da cho thấy hiệu quả rất tốt, đây là một kỹ thuật cao, ít xâm hại, trong quá trình tiến hành người bệnh chảy ít máu, không đau đớn và thời gian hồi phục nhanh hơn so với phẫu thuật mở. Kỹ thuật này còn tránh được sẹo mổ lớn cho người bệnh, đồng nghĩa với việc tránh được các biến chứng của một vết mổ rộng để vào thận lấy sỏi, khắc phục được tình trạng sót sỏi, giảm tối đa tình trạng nhiễm trùng vết mổ so với phương pháp mổ thường. Đây là ưu điểm tuyệt đối của nội soi tán sỏi thận qua da, nhờ khả năng kiểm soát toàn bộ đài bể thận và đoạn trên niệu quản.

                 

PSG.TS Đỗ Trường Thành trực tiếp thực hiện chuyển giao kỹ thuật tán sỏi qua da cho đội ngũ Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tập trung đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh. Từ tháng 06/2020, Đề án hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Việt Đức cho Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả chính thức được triển khai, đang tạo ra bước ngoặt quan trọng trong lộ trình thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và cung cấp các dịch vụ y tế chuyên sâu, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại khoa. Nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu đã được các chuyên gia đầu ngành của BV Việt Đức thực hiện cho người bệnh ngay tại BVĐK Cẩm Phả đồng thời trên cơ sở đó chuyển giao lại kỹ thuật cho các thầy thuốc tại đây.

PSG.TS Hoàng Long - Phó trưởng khoa PTTN BV Việt Đức và Ths Vũ Quang Trung - Phó Giám đốc BVĐKCP hội chẩn trước một ca mổ

 Việc làm chủ được các kỹ thuật hiện đại của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả góp phần giúp bệnh nhân được thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương. Từ đó, tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện phẫu thuật, thuận lợi cho việc theo dõi, chăm sóc bệnh nhân, giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Page 1 of 7

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top