Hoạt động Bệnh viện

Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Cẩm Phả, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện. Sáng ngày 11/01/2020, Đoàn TN Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tiến hành tổ chức Đại hội ĐTN khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đến dự và chúc mừng có đại diện lãnh đạo Thành đoàn Cẩm Phả, đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện, Ban Thanh tra nhân dân; đại diện các Đoàn bạn (Công an TP Cẩm Phả, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Cẩm Phả, Phường Cẩm Thành…) và các đại biểu đoàn viên thanh niên ưu tú của bệnh viện.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Bệnh viện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, kết quả đó được khẳng định qua sự ghi nhận, đánh giá của Thành Đoàn cấp trên cũng như của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện. Có được những kết quả đó là nhờ sự cố gắng đóng góp về công sức, trí tuệ, tinh thần và lòng nhiệt huyết của tập thể Ban chấp hành ĐTN nhiệm kỳ 2017-2019, của Toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên và sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Cẩm Phả, sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện.

Với đặc thù chuyên môn, chức trách nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên bệnh viện được phát huy mạnh mẽ như: Phối hợp với Công đoàn Bệnh viện tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn.... Trực tiếp đỡ đầu cho 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham gia xây nhà tình nghĩa cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, Trong phong trào xung kích lao động sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ, Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích tích cực tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học nhằm áp dụng vào công tác khám, điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng được chú trọng quan tâm, lực lượng đoàn viên luôn là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Bên cạnh đó, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều đoàn viên tham gia và luôn giành được các giải cao ….

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 7 đồng chí, có phẩm chất năng lực, là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, tinh thần và sự đoàn kết của tập thể Đoàn viên TN Bệnh viện.

Đại hội Đoàn TN Bệnh viện nhiệm kỳ 2019 - 2022 là Đại hội của “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và phát triển”, đánh dấu một bước phát triển quan trọng cho hoạt động công tác Đoàn trong giai đoạn mới. Đại hội kêu gọi toàn thể Đoàn viên phát huy cao độ truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mang hết khả năng, bầu nhiệt huyết của mình, đoàn kết, xung kích, tình nguyện vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới, kỷ luật, đồng tâm, xây dựng Bệnh viện vững mạnh”.

Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, nơi có những Đoàn viên thanh niên ưu tú, mang trong mình sứ mệnh cứu chữa người bệnh, không chỉ luôn đi đầu trong sự nghiệp khám chữa bệnh mà còn xung kích trong mọi hoạt động của Đoàn, góp phần dựng xây thương hiệu Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả ngày càng phát triển, “Văn minh, chuyên nghiệp, vươn tầm thời đại”.

*Một số hình ảnh đại hội:

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ truyền thông

Vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 10/01/2020, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức- người lao động năm 2019 nhằm tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động bệnh viện.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Trần Ngọc Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Đ/c Nguyễn Sơn Thủy, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Cẩm Phả cùng các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt và 108 đại biểu ưu tú, đại diện cho trí tuệ, tinh thần và sự đoàn kết của tập thể CBVC-NLĐ tại Bệnh viện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020; Báo cáo công tác tài chính năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2019; Tổng kết phong trào Công đoàn, thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020 của Công đoàn…

Với sự lãnh chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng của Đảng uỷ, Ban giám đốc Bệnh viện cùng sự nỗ lực không ngừng của toàn thể CBVC-NLĐ bệnh viện, năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong mọi mặt hoạt động, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch dược giao. Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện; tiếp tục thực hiện chính sách thu hút, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng cho công tác đào tạo; đảm bảo phát huy công tác dân chủ cơ sở, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức cơ quan; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá, văn minh thân thiện, sáng xanh-sạch-đẹp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC-NLĐ năm qua và phương hướng nhiệm vụ năm tới, đồng thời tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến thay đổi một số nội dung trong quy chế dân chủ, quy chế hoạt động cơ quan ... Trong không khí cởi mở, dân chủ, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất cao với các nội dung nêu ra.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và nhất trí cao, Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức, người lao động năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Dưới sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy và Ban Giám đốc, toàn thể CBVC-NLĐ bệnh viện sẽ cùng chung sức đồng lòng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu đề ra trong năm 2020, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh, “Văn minh, chuyên nghiệp, vươn tầm thời đại”, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân./.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ truyền thông

 

      Từ ngày chuyển về tầng 7, khu nhà B ( Xây dựng mới bằng nguồn vốn đầu tư của Tỉnh Quảng Ninh ) vào tháng 9 năm 2019, Khoa Y Học Cổ Truyền hiện nay mang một diện mạo mới, khang trang hơn, rộng rãi hơn, kèm với đó là chất lượng phục vụ bệnh nhân cũng được nâng cao hơn trước. Tập thể cán bộ, nhân viên khoa đã, đang và sẽ luôn phấn đấu để góp phần xây dựng, phát triển, nâng cao thương hiệu Khoa Y Học Cổ Truyền – Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

      Hiện tại, khoa có 12 phòng bệnh nội trú ( 85 giường bệnh ), với 18 cán bộ, nhân viên ( 08 Bác sĩ, 09 Kỹ thuật viên và 01 Hộ lý ). Trung bình mỗi ngày có gần 100 lượt bệnh nhân đến khám. Để tạo sự thuận lợi và thoải mái cho người bệnh, khoa bố trí nhân viên trực tại bàn đón tiếp đặt tại khoa với nhiệm vụ hướng dẫn, cung cấp thông tin để người bệnh cảm thấy thuận tiện nhất khi đến khám chữa bệnh. Tại khu vực ngồi chờ khám chữa bệnh, khoa bố trí nhiều ghế ngồi với không gian thoáng mát, sạch sẽ, có phục vụ nước uống và tivi để người bệnh theo dõi các chương trình thời sự, thông tin y tế.

      Nhờ ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cùng với đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế luôn phát huy năng lực, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; tận tụy, trách nhiệm trong điều trị và chăm sóc người bệnh; đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng triệt để Công Nghệ Thông Tin vào tất cả các khâu trong hoạt động khám và điều trị;  đặc biệt là điều trị thành công hiệu quả nhiều căn bệnh mãn tính như: các bệnh về xương khớp, các di chứng tai biến cần phục hồi lâu dài, đau dây thần kinh vai gáy, thần kinh tọa, liệt dây thần kinh VII, thoát vị đĩa đệm… nên Khoa Y Học Cổ Truyền ngày càng thu hút đông bệnh nhân trong khu vực đến chữa trị. Hàng năm, khoa điều trị cho gần 3 nghìn lượt bệnh nhân với các thủ thuật đang triển khai như: điện châm, thuỷ châm, cấy chỉ vào huyệt, chiếu đèn hồng ngoại, đắp parafin, kéo giãn cột sống, máy siêu âm trị liệu, máy điện xung, dàn tập đa năng, xoa bóp bằng tay, tập vận động… Do đó, từ đầu năm đến nay, lượng bệnh nhân đến thăm khám, điều trị tại khoa tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Riêng năm 2018, khoa thực hiện khám cho 10.037 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 2.532 bệnh nhân, không để xảy ra sai xót chuyên môn trong điều trị, được người bệnh tin tưởng.

     Trong thời gian tới, Khoa Y Học Cổ Truyền – Bệnh viện Đa Khoa Cẩm Phả sẽ tiếp tục cải tiến nâng cao hệ thống chất lượng khám chữa bệnh. Tăng cường sử dụng các phương pháp điều trị mới, mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chú trọng phát triển các kỹ thuật thế mạnh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, kế thừa, ứng dụng và hiện đại hóa các phương pháp chẩn đoán, điều trị của y học cổ truyền nhằm giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

    Một số hình ảnh hoạt động của khoa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Page 1 of 6

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số : 07/GP-STTTT  Quảng Ninh; Cấp ngày : 12/06/2014
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả
Địa chỉ : Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email :  bvdkcampha@gmail.com

Top