Thứ hai, 13 Tháng 4 2020 21:06

Ký sự mùa Covid tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả

"Với Những Con Người Như Họ, Sức Khỏe Của Người Bệnh Mới Là Phần Thưởng Quý Giá Nhất"

Khởi đầu một ngày làm việc như bao ngày khác, giao ban chuyên môn cùng toàn bộ tua trực sau một ngày trực dài vào lúc 8h, rồi sau đó là liên tiếp những cuộc điện thoại xin ý kiến chỉ đạo từ các Khoa, Phòng: Khoa nhi báo cháu bé mắc Thalassemia cần truyền máu gấp, thận nhân tạo báo có 3 bệnh nhân thiếu máu nặng có chỉ định truyền máu, khoa Hồi sức cấp cứu báo xin máu, khoa Sản cần dự trù máu cho ca mổ cắt tử cung, bộ phận huyết học báo máu dự trữ đã hết, cùng với đó là tình trạng nguồn máu cạn kiệt ở tất cả các tuyến khiến cho việc xin hỗ trợ từ tuyến trên gặp khó khăn .

 

Ngay lập tức, ý tưởng về việc tổ chức một buổi hiến máu nhân đạo của Phụ trách khoa Xét nghiệm đã được đề xuất lên Ban giám đốc và nhanh chóng được thông qua. Công đoàn, Đoàn Thanh niên bệnh viện và khoa Xét nghiệm có hai giờ nghỉ trưa để chuẩn bị mọi thứ. Trong suy nghĩ của chúng tôi lúc này: “Chắc sẽ chỉ nhận được vài đơn vị máu từ nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân”.

Công tác hậu cần đã xong, tất cả đã được chuẩn bị một cách rất nhanh chóng.  13h30’ đơn vị máu đầu tiên, rồi thứ hai, thứ ba lần lượt được lấy ra an toàn. Người hiến máu già có, trẻ có, bác sỹ có, y tá có, người quen có, người lạ cũng nhiều, tất cả đều đeo khẩu trang nhưng trong mắt ai cũng ánh lên niềm vui vẻ, khí thế như đại dịch Covid-19 chưa từng xảy ra. Đơn vị máu cuối cùng được lấy lúc 18 giờ, báo cáo thu được gần 50 đơn vị máu và vẫn còn người đăng ký hiến trong ngày mai. Chợt thấy lòng ấm áp đến lạ giữa ngày mưa rét đến run người.

Ban giám đốc bệnh viện thay mặt đơn vị và những người bệnh được truyền máu có lời cám ơn, biểu dương, khen thưởng cho một ý tưởng hay, cho những nhân viên, những người đã tình nguyện hiến máu như thế nào? Chợt nhận ra rằng “với những con người nhân ái như họ sức khỏe của người bệnh mới là phần thưởng quý giá nhất”.

                                                                                                          Ký sự mùa Covid tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

                                                                                                             Cẩm Phả, Ngày 13 tháng 4 năm 2020

                                                                                                         Ths. Bs. Vũ Quang Trung- Phó Giám đốc bệnh viện

* Một số hình ảnh hoạt động:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top