Thứ năm, 23 Tháng 4 2020 17:37

Đẩy mạnh hoạt động khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi tại địa bàn cẩm phả trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch covid-19

Nằm trong khuôn khổ hàng loạt các biện pháp quyết liệt của tỉnh Quảng ninh trong công tác phòng chống dịch. Ngày 08/04/2020, Sở Y tế Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn thực hiện việc khám chữa bệnh cho người cao tuổi trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đồng thời hạn chế số lượng người bệnh tập trung tại các bệnh viện.

Hoạt động khám chữa bệnh tại nhà

Tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, mắc các bệnh lý mạn tính đã được đơn vị triển khai từ đầu năm 2019. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra, giống như hầu hết các bệnh viện trong cả nước, đơn vị gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực và kinh phí để đảm bảo cả 2 nhiệm vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch. Nhưng với tinh thần quyết tâm cùng mọi lực lượng chung tay chiến thắng đại dịch Covid-19, Bệnh viện đã khắc phục mọi khó khăn để người cao tuổi trên địa bàn được chăm sóc, bảo vệ tốt nhất trước đại dịch.

Bên cạnh những hoạt động như tổ chức phân luồng, thu dung, cách ly xử lý các trường hợp nghi nhiễm COVID-19; Tổ chức hiến máu nhân đạo phục vụ cho công tác cấp cứu người bệnh trong mùa dịch; Tự thiết kế sản xuất kính chống giọt bắn phòng dịch… thì đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Điều này thể hiện trách nhiệm và tình cảm của cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện đa khoa Cẩm phả, cũng như của cán bộ y tế  toàn ngành trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường.

Ths Bs. Vũ Quang Trung - PGĐ Bệnh viện

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top