Thứ sáu, 11 Tháng 9 2020 16:21

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đạt giải nhì trong hội thi dân vận khéo, Cụm thi số 3, Thành phố Cẩm Phả.

Ngày 6/9/2020, tại Nhà văn hóa công nhân thành phố Cẩm Phả đã diễn ra Hội thi Dân vận khéo Cụm thi số 3. Dự và chỉ đạo Hội thi có Đ/c Trương Thành Công - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Cẩm Phả cùng các đồng chí trong Ban Thường Vụ, Ban chấp hành Thành uỷ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi số 3.

Ban Tổ chức và các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Tham gia Hội thi có 6 đội gồm: Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả; Trường THPT Cẩm Phả, Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả, phường Cẩm Tây, phường Cẩm Thành và Tòa án nhân dân thành phố TP Cẩm Phả.

Các đội chơi trải qua 3 phần thi: phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết và phần thi tiểu phẩm. Trong phần thi hiểu biết các đội sẽ tham gia trả lời kiến thức về công tác dân vận, xử lý tình huống diễn ra trong quá trình công tác, thể hiện kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ làm công tác dân vận.

Phần thi chào hỏi của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

Phần thi hiểu biết và trả lời câu hỏi tình huống

Đặc biệt điểm nhấn của hội thi chính là phần thi tiểu phẩm gồm: các tiểu phẩm được xây dựng dựa trên những tình huống có thật, phát sinh từ cơ sở. Qua đó chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong dân vận, khẳng định vai trò, vị trí của công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiêu biểu như tiểu phẩm “Gửi trọn niềm tin” của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả có nội dung về việc các y bác sỹ bệnh viện quên mình cứu chữa cho bệnh nhân.

Phần thi Tiểu phẩm của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

Kết thúc cuộc thi, Đội thi phường Cẩm Tây đã xuất sắc đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội thi Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả và trường THPT Cẩm Phả, Giải Ba thuộc về đội thi Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả, Tòa án nhân dân Thành phố Cẩm Phả.

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả xuất sắc nhận giải nhì Hội thi “Dân vận khéo”

 

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Đó là câu kết của bài báo “Dân vận” do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết ngày 15/10/1949 trên báo Sự Thật, số 120. Những lời Bác dạy đã trở thành ý thức chính trị, là kim chỉ nam và là phương châm hành động cho mỗi cán bộ nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả luôn chú ý làm theo những lời dạy của Bác, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, tích cực tuyên truyền động viên nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư vấn bảo vệ sức khoẻ và các quyền, lợi ích chính đáng cho nhân dân, tham gia khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Tổ chức đỡ đầu cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo được tới trường, tham gia xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện vì người bệnh…

Nhìn lại chặng đường hơn nửa thế kỷ đi qua với biết bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ. Nhưng tất cả những khó khăn ấy không hề làm nản lòng bao thế hệ Thầy thuốc luôn một lòng gắn bó với nghề, nặng tình nghĩa với đồng nghiệp, với nhân dân. Tất cả bầu nhiệt huyết ấy đã thúc đẩy đội ngũ Thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cố gắng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, lấy người bệnh làm trung tâm, đồng thời phát huy dân chủ ở cơ quan để tạo sự đồng thuận, đoàn kết nội bộ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của ngành nói riêng và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ Truyền thông

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top