Thứ ba, 22 Tháng 9 2020 15:35

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức hoàn thành chuyển giao Gói kỹ thuật số 2: “Chụp và đọc kết quả cắt lớp vi tính (CT-Scanner) 64 dãy, 128 lát cắt” cho Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

Thực hiện các hạng mục trong đề án hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả. Ngày 15/9/2020 các chuyên gia Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức do Thạc sĩ. Bác sĩ Vũ Hoài Linh làm trưởng đoàn đã trực tiếp hướng dẫn và chuyển giao thành công kỹ thuật chụp và đọc kết quả cắt lớp vi tính (CT-Scanner) 64 dãy, 128 lát cắt cho Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

Việc làm chủ được các kỹ thuật trên, đã giúp đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả sớm phát hiện ra các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể bệnh nhân, kịp thời đưa ra chẩn đoán, phương pháp điều trị tốt nhất, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, giảm thời gian điều trị và chi phí nằm viện.

 

Thạc sĩ. Bác sĩ Vũ Hoài Linh hướng dẫn chuẩn hóa quy trình tiêm thuốc cản quang trong chụp cắt lớp vi tính

 

 

Chuyên gia Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức hướng dẫn kỹ thuật chụp mạch

cho cán bộ nhân viên khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK Cẩm Phả

Kể từ năm 2019, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã đưa vào sử dụng hệ thống chụp cắt lớp vi tính 64 dãy 128 lát cắt. Đây là hệ thống hiện đại với thời gian chụp nhanh, cho 128 ảnh trong một vòng quay, hạn chế thấp nhất liều phóng xạ tác động lên bệnh nhân, cho phép chẩn đoán được hầu hết các bệnh lý trong cơ thể người bệnh, nhất là trong chẩn đoán các bệnh về tim mạch, phổi, sọ não, lồng ngực, ổ bụng, cột sống, khớp xương, tầm soát phát hiện ung thư sớm, đặc biệt ưu thế trong việc chụp và dựng hình mạch máu... Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy 128 lát cắt mang lại hiệu quả vượt trội trong khám chữa bệnh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ truyền thông

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top