Thứ bảy, 10 Tháng 4 2021 11:15

Cần đẩy mạnh phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt khi mùa hè sắp đến

Ngày 05/03/2021, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tiếp nhận bệnh nhân nam ̣̣̣Phạm Đức T, 9 tuổi với nhiều vết thương vùng đầu mặt phức tạp. Được biết, trong lúc chơi đùa cùng bạn bè ven biển cháu T đã bị vấp ngã đập đầu vào bờ kè đá. Tại bệnh viện, cháu bé nhanh chóng được các Bác sĩ thăm khám, chụp phim cắt lớp sọ, làm các xét ngiệm máu và được chỉ định mổ cấp cứu với chẩn đoán Đa chấn thương: Vết thương xoang hơi trán, vỡ lún xương sọ, vết thương phức tạp vùng mặt.

Hình ảnh chụp cắt lớp vi tính sọ não của bệnh nhân

Bệnh nhân được phẫu thuật nhấc xương sọ vỡ lún, lấy bỏ các mảnh xương sọ vụn chọc rách màng não, khâu phục hồi màng não, lấy bỏ máu tụ ngoài màng cứng, cầm máu và khâu phục hồi các vết thương mặt. Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục.

Trao đổi với Tổ truyền thông, BS Vũ Văn Đức- Khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cho biết các tai nạn xảy ra với trẻ em thường xảy ra bất ngờ, khó lường trước.Vì vậy, bệnh viện khuyến cáo các bậc phụ huynh cần cảnh giác và có biện pháp hợp lý để phòng ngừa các tai nạn đáng tiếc hay xảy ra ở trẻ em như đuối nước, ngã cao, bỏng, tai nạn giao thông…..đặc biệt khi kỳ nghỉ hè sắp đến.

Tổ truyền thông bệnh viện

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top