Thứ hai, 12 Tháng 7 2021 16:10

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị tai nạn nặng hy hữu nhờ quy trình báo động đỏ và hội chẩn liên viện

Trong tuần vừa qua Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã liên tiếp tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu thành công cho nhiều bệnh nhân đa chấn thương nặng.

Trong quá trình lao động, bệnh nhân T.V.Đ (29 tuổi) trú tại xã Cộng Hòa, Cẩm Phả bị máy ép vào đầu và ngực bụng. Sau tai nạn bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả trong tình trạng hôn mê, thở ngáp, sốc đa chấn thương và suy hô hấp nặng. Qua đánh giá sơ bộ bệnh nhân có tổn thương đụng dập phổi, tràn máu khí khoang màng phổi gây xẹp phổi cả 2 bên, chấn thương sọ não vỡ hộp sọ, tụ máu nội sọ gây chèn ép não cả 2 bên bán cầu, chưa loại trừ có chấn thương bụng kín.

Bệnh viện ngay lập tức khởi động quy trình báo động đỏ nội viện với sự vào cuộc đồng thời của các bộ phận Ngoại khoa, Gây mê hồi sức, Huyết học truyền máu. Bệnh nhân ngay lập tức được chuyển thẳng phòng mổ vừa hồi sức tích cực vừa triển khai phẫu thuật. Kíp mổ do Thạc sĩ Bác sĩ Vũ Quang Trung, Bác sĩ Vũ Văn Đức, Bác sĩ Nguyễn Văn Bình thực hiện. Sau khi dẫn lưu màng phổi 2 bên và đặt ống thở cấp cứu, tình trạng bệnh nhân có cải thiện hơn, các bác sỹ đã tiến hành nội soi ổ bụng chẩn đoán xác định chỉ có tổn thương đụng dập cơ hoành trái. Bệnh nhân tiếp tục được phẫu thuật mở hộp sọ lấy máu tụ giải ép não cả 2 bán cầu.

Phẫu thuật cấp cứu mở hộp sọ lấy máu tụ giải ép não cho bệnh nhân

 

Các bệnh nhân dần hồi phục sau phẫu thuật

Sau gần 4 giờ phẫu thuật bệnh nhân được chuyển bộ phận hồi sức tích cực. Hiện tại sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân đã tỉnh, đươc rút ống nội khí quản và đang dần hồi phục.

Trong quá trình cấp cứu và điều trị Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả nhận được sự giúp đỡ tư vấn của các chuyên gia Ngoại khoa, Gây mê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Việt Hùng- Trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Các trường hợp đa chấn thương thường có tỷ lệ tử vong cao mặc dù được cấp cứu kịp thời. Việc triển khai áp dụng quy trình báo động đỏ, việc phối hợp nhuần nhuyễn ăn ý giữa các bộ phận trong cấp cứu đồng thời với hội chẩn, tham vấn, chi viện chuyên môn của tuyến trên cho y tế cơ sở sẽ góp phần giảm bớt nguy cơ tử vong cho người bệnh. Đây là nội dung đã và đang được ngành y tế Quảng Ninh đẩy mạnh và làm tốt trong thời gian qua.

 Tổ truyền thông

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top