Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 14:45

Tình người giữa đại dịch Covid-19

Từ ngày 17/9- 20/9/2021, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm 14.236 liều vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân theo Kế hoạch của Ban chỉ đạo tiêm chủng Vắc xin TP Cẩm Phả, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Sáng 17/9 trời đổ mưa to, Hình ảnh những cụ già tranh thủ đi khám bệnh, tiêm vắc xin ngừa Covid-19 chẳng may bị mắc mưa, được các cô lao công, các nhân viên điều dưỡng tại BVĐK Cẩm Phả quan tâm, giúp đỡ làm chúng ta nhẹ vơi đi những lo lắng và cảm thấy ấm lòng hơn trong buổi sáng mưa lạnh giữa mùa dịch bệnh.

Câu chuyện 1: Cụ bà được người nhà đẩy xe lăn vào khu vực tiêm vắc xin. Có lẽ vì mắc mưa nên cụ thấy lạnh, người run từng hồi khó chịu. Nhìn thấy cụ, điều dưỡng Nguyễn Thị Hà đã khẩn trương ra hỏi thăm thông tin và an ủi động viên cụ, cùng người nhà đưa cụ vào khu vực tiêm an toàn.

Câu chuyện 2: Dù vừa mới lau sàn xong, nhưng nghe tiếng mưa, chị Vũ Huyền Trang, lao công liền nhanh chóng chạy ra để lau thật khô chỗ nước mưa mới đọng, chị đứng ngay lối vào để kịp lau nước mưa theo chân bệnh nhân vào bên trong. Chị chia sẻ: “hôm nay người đến tiêm vắc xin đông, tôi sẽ đứng đây lau nhà thật khô, chứ các cụ già, các bà bầu đi lại không may trơn trượt thì khổ thân họ lắm”.

Và còn nhiều, nhiều câu chuyện tốt nữa chưa được kể…. tại Bệnh viện.

Ai đó đã từng nói rằng “Sự quan tâm chân thành đến người khác sẽ tạo ra phép màu. Phép màu ấy không chỉ dành cho người khác mà còn dành cho chính bạn”. Chỉ bằng những hành động quan tâm nhỏ bé thôi nhưng cô lao công, nhân viên điều dưỡng đã giúp cho những người xa lạ ấy cảm thấy ấm áp lạ thường: Cái ấm áp của tình người giữa đại dịch!

Chưa dừng lại ở đó, “Không để ai ở lại phía sau” cũng chính là mong muốn của đội ngũ y bác sĩ BVĐK Cẩm Phả trong chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19, ngay trong ngày đầu tiên (17/9) các y bác sĩ của bệnh viện đã khẩn trương làm việc không ngừng nghỉ từ 6h30 sáng đến 21h tối, kết quả đã tiêm được cho 4570 người (đạt 126% so với kế hoạch ngày đặt ra). Toàn thể y bác sĩ của bệnh viện sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong những ngày tiếp theo để phục vụ nhân dân, đảm bảo mũi tiêm an toàn, thiết lập hàng rào Vắc xin phòng chống Covid-19.

Cùng ngắm những khoảnh khắc ấm áp được tạo ra từ những hành động giản đơn nhưng vô cùng ý nghĩa của nhân viên y tế BVĐK Cẩm Phả và bệnh nhân trong 1 ngày mưa giữa đại dịch.

                                                                            Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ Truyền thông

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top