Thứ ba, 22 Tháng 2 2022 07:36

BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ THIẾT LẬP VÀ VẬN HÀNH QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CẤP CỨU CHO NGƯỜI BỆNH NHIỄM COVID 19 CÓ CHỈ ĐỊNH PHẪU THUẬT.

Ngày 14/02/2022, Bệnh nhân N.Đ.K, 64 tuổi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả trong tình trạng đau bụng 2 ngày ở nhà, sốt, nôn. Qua thăm khám và làm xét nghiệm sàng lọc, bệnh nhân được chẩn đoán Viêm phúc mạc nghi do ruột thừa vỡ và bị nhiễm Covid-19.

Ths.BS Vũ Quang Trung, Bs  Vũ Văn Đức thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân

Phòng phẫu thuật riêng biệt

Bệnh nhân đươc chuyển khu điều trị cách ly

Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn, triển khai phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân theo đúng quy trình phẫu thuật cho bệnh nhân nhiễm Covid 19, đã được xây dựng từ trước tại phòng mổ riêng biệt. Ths.BS Vũ Quang Trung, BS Vũ Văn Đức và kíp gây mê do BSCKI Phạm Ngọc Cảnh chỉ đạo, đã trực tiếp phẫu thuật khẩn cấp cho bệnh nhân. Ca mổ diễn ra theo đúng quy trình xây dựng, đảm bảo an toàn phẫu thuật, cũng như an toàn Phòng chống dịch Covid- 19. Sau ca mổ, bệnh nhân được chuyển an toàn về khu vực điều trị cách ly và đang dần hồi phục.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, dự kiến trong thời gian tới, số lương bệnh nhân nhiễm Covid 19 có thể còn tăng cao. Ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh chủ động xây dựng trước các phương án đảm bảo thu dung và điều trị cho người bệnh. Bệnh viện khuyến cáo người dân cần hết  sức bình tĩnh, không hoang mang, tuân thủ các hướng dẫn của chính quyền địa phương, đặc biệt tuân thủ 5K và liên hệ với trạm y tế nơi cư trú khi có biểu hiện nhiễm Covid-19 để được giúp đỡ kịp thời.

                                                                                                      Tổ truyền thông

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top