Thứ hai, 28 Tháng 2 2022 07:55

Bệnh nhân 15 tuổi ngại đi khám bệnh do sợ dịch Covid-19, bị cắt bỏ 1 bên tinh hoàn

Trưa 24/02/2022, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tiếp nhận Bệnh nhân nam 15 tuổi, quê tại Quảng yên, trú tại Cẩm Trung, Cẩm phả, Quảng Ninh trong tình trạng sưng, nóng đỏ, đau bìu bên trái. Được biết, bệnh nhân đột ngột đau tức bìu trái gần 2 ngày trước, sau khi tắm. Do lo ngại dịch Covid- 19, Gia đình không đưa cháu đi khám ngay. Chỉ đến khi Bệnh nhân sốt, đau tức nhiều, không đỡ gia đình mới đưa đến viện. Sau khi thăm khám lâm sàng và siêu âm, Bệnh nhân được chẩn đoán bị xoắn tinh hoàn trái, do đến muộn phải mổ cấp cứu ngay.

Trong quá trình phẫu thuật, các Phẫu thuật viên xác định tổn thương tinh hoàn trái hoại tử hoàn toàn do bị xoắn nên phải cắt bỏ, đồng thời các bác sĩ đã cố định tinh hoàn bên đối diện để đề phòng trường hợp bị xoắn trong tương lai. Hiện tại, bệnh nhân đã dần hồi phục sức khỏe.

Xoắn tinh hoàn là bệnh lý cấp cứu ngoại khoa, thường gặp ở trẻ em và có những triệu chứng gây nhầm lẫn với những bệnh lý khác đặc biệt là viêm tinh hoàn. Bệnh thường khởi phát bằng triệu chứng đau đột ngột vùng bìu bẹn. Chẩn đoán xác định bằng khám lâm sàng bởi các bác sỹ chuyên khoa ngoại có kinh nghiệm và siêu âm Dopple tinh hoàn. Trong trường hợp khó chẩn đoán phân biệt có thể mổ thăm dò để chẩn đoán và điều trị. Phát hiện và điều trị xoắn tinh hoàn kịp thời giúp tránh những biến chứng nghiêm trọng như hoại tử tinh hoàn, teo tinh hoàn.

                                                                                   Tổ Truyền thông

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top