Super User

Super User


Notice: Undefined property: JObject::$description in C:\xampp\htdocs\benhviencampha.vn\components\com_k2\templates\default\user.php on line 59
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 16:35

Bánh chưng yêu thương, mừng xuân Canh Tý

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những người bệnh, Ngày 21/01/2019, Liên hiệp Đoàn Thanh niên: Công an TP Cẩm Phả, Tòa Án TP Cẩm Phả, Viện kiểm soát TP Cẩm Phả, Hội phụ nữ công an TP Cẩm Phả… phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả cùng chung tay, tổ chức chương trình “Bánh chưng yêu thương, mừng xuân Canh Tý 2020” cho những bệnh nhân phải ở lại điều trị tại bệnh viện dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.     

Những chiếc bánh chưng xanh được tự tay các đoàn viên, thanh niên gói là những món quà Tết mà tuổi trẻ Cẩm Phả muốn mang đến cho những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội. Đây là món quà nhỏ nhưng chứa đầy ý nghĩa về sự sẻ chia, cảm thông và lòng nhân ái

Hơn 50 chiếc bánh chưng xanh được Chương trình gửi đến các Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý với mong muốn mọi người có một cái Tết thật ấm no, vui vẻ và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, hiểu được sự vất vả của những y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả trực cấp cứu tại bệnh viện dịp tết. Chương trình đã gửi tặng 20 chiếc bánh chưng xanh tới tất cả các khoa, phòng của bệnh viện với đầy ắp sự quan tâm, động viên tinh thần cho đội ngũ Cán bộ Y tế trước thềm năm mới.

Đón tết ở bệnh viện là điều mà không ai mong muốn, nhưng tết ở Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả vẫn ấm áp tình người với những nghĩa cử thiện tâm.

Những chiếc bánh trưng xanh của các Đoàn Thanh niên không chỉ đơn thuần giúp Cán bộ Y tế, bệnh nhân nghèo được ấm lòng mà còn gửi gắm sự yêu thương, chia sẻ, góp phần tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho những bệnh nhân nghèo vượt qua bệnh tật, sớm trở về với gia đình.

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư Đoàn TN BVĐKCP

Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 16/01/2020, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết và trao số tiền nhận đỡ đầu cho hai cháu Cao Thị Quyên (học lớp 3) và cháu Trần Thị Huệ (học lớp 5), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả.

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm của Đoàn Thanh niên Bệnh viên, Cháu Quyên mồ côi mẹ, hiện đang ở cùng bà nội đã ngoài 80 tuổi, gia đình không có nguồn thu nhập nào, mọi chi phí đều phải nhờ sự hỗ trợ ít ỏi của người thân; Cháu Huệ mồ côi bố, mẹ bị câm điếc bẩm sinh, gia đình hai cháu đều nằm trong diện hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn nhất thôn. Tuy nhiên hai cháu luôn cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Thấu hiểu trước những khó khăn, mất mát mà các cháu phải chịu, với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã trao tặng 02 phần quà cho hai cháu, mỗi phần quà trị giá 1.800.000 đồng, Công Đoàn Bệnh viện trao tặng mỗi cháu 1.000.000 đồng. Ngoài ra BCH Đoàn TN đã vận động được thêm sự quan tâm của các cá nhân có lòng hảo tâm như chị Nguyễn Thị Thu Hiếu (Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện) ủng hộ mỗi cháu 1.000.000 đồng và rất nhiều phần quà khác của các Đoàn viên Thanh niên trong đơn vị.

Tuy giá trị phần quà không lớn, song phần nào giúp chia sẻ, động viên các em và gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng là tấm lòng thiện nguyện, thể hiện tình thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của Đoàn viên Thanh niên muốn gửi gắm, chia sẻ và cũng là cơ hội để Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả hiểu hơn về cuộc sống và con người, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng, phát huy tính xung kích, tình nguyện của thanh niên, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống cho thanh niên thế hệ mới, thể hiện sự chăm lo của tổ chức Đoàn đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Thành phố Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho trẻ em nghèo tới trường, đền ơn đáp nghĩa, Hiến máu nhân đạo, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng và xã hội.

Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư ĐTN BVĐKCP

Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Cẩm Phả, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện. Sáng ngày 11/01/2020, Đoàn TN Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tiến hành tổ chức Đại hội ĐTN khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đến dự và chúc mừng có đại diện lãnh đạo Thành đoàn Cẩm Phả, đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện, Ban Thanh tra nhân dân; đại diện các Đoàn bạn (Công an TP Cẩm Phả, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Cẩm Phả, Phường Cẩm Thành…) và các đại biểu đoàn viên thanh niên ưu tú của bệnh viện.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Bệnh viện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, kết quả đó được khẳng định qua sự ghi nhận, đánh giá của Thành Đoàn cấp trên cũng như của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện. Có được những kết quả đó là nhờ sự cố gắng đóng góp về công sức, trí tuệ, tinh thần và lòng nhiệt huyết của tập thể Ban chấp hành ĐTN nhiệm kỳ 2017-2019, của Toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên và sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Cẩm Phả, sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện.

Với đặc thù chuyên môn, chức trách nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên bệnh viện được phát huy mạnh mẽ như: Phối hợp với Công đoàn Bệnh viện tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn.... Trực tiếp đỡ đầu cho 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham gia xây nhà tình nghĩa cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, Trong phong trào xung kích lao động sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ, Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích tích cực tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học nhằm áp dụng vào công tác khám, điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng được chú trọng quan tâm, lực lượng đoàn viên luôn là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Bên cạnh đó, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều đoàn viên tham gia và luôn giành được các giải cao ….

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 7 đồng chí, có phẩm chất năng lực, là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, tinh thần và sự đoàn kết của tập thể Đoàn viên TN Bệnh viện.

Đại hội Đoàn TN Bệnh viện nhiệm kỳ 2019 - 2022 là Đại hội của “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và phát triển”, đánh dấu một bước phát triển quan trọng cho hoạt động công tác Đoàn trong giai đoạn mới. Đại hội kêu gọi toàn thể Đoàn viên phát huy cao độ truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mang hết khả năng, bầu nhiệt huyết của mình, đoàn kết, xung kích, tình nguyện vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới, kỷ luật, đồng tâm, xây dựng Bệnh viện vững mạnh”.

Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, nơi có những Đoàn viên thanh niên ưu tú, mang trong mình sứ mệnh cứu chữa người bệnh, không chỉ luôn đi đầu trong sự nghiệp khám chữa bệnh mà còn xung kích trong mọi hoạt động của Đoàn, góp phần dựng xây thương hiệu Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả ngày càng phát triển, “Văn minh, chuyên nghiệp, vươn tầm thời đại”.

*Một số hình ảnh đại hội:

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ truyền thông

Vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 10/01/2020, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức- người lao động năm 2019 nhằm tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động bệnh viện.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Trần Ngọc Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Đ/c Nguyễn Sơn Thủy, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Cẩm Phả cùng các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt và 108 đại biểu ưu tú, đại diện cho trí tuệ, tinh thần và sự đoàn kết của tập thể CBVC-NLĐ tại Bệnh viện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020; Báo cáo công tác tài chính năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2019; Tổng kết phong trào Công đoàn, thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020 của Công đoàn…

Với sự lãnh chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng của Đảng uỷ, Ban giám đốc Bệnh viện cùng sự nỗ lực không ngừng của toàn thể CBVC-NLĐ bệnh viện, năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong mọi mặt hoạt động, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch dược giao. Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện; tiếp tục thực hiện chính sách thu hút, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng cho công tác đào tạo; đảm bảo phát huy công tác dân chủ cơ sở, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức cơ quan; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá, văn minh thân thiện, sáng xanh-sạch-đẹp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC-NLĐ năm qua và phương hướng nhiệm vụ năm tới, đồng thời tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến thay đổi một số nội dung trong quy chế dân chủ, quy chế hoạt động cơ quan ... Trong không khí cởi mở, dân chủ, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất cao với các nội dung nêu ra.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và nhất trí cao, Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức, người lao động năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Dưới sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy và Ban Giám đốc, toàn thể CBVC-NLĐ bệnh viện sẽ cùng chung sức đồng lòng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu đề ra trong năm 2020, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh, “Văn minh, chuyên nghiệp, vươn tầm thời đại”, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân./.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ truyền thông

Page 1 of 9

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số : 07/GP-STTTT  Quảng Ninh; Cấp ngày : 12/06/2014
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả
Địa chỉ : Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email :  bvdkcampha@gmail.com

Top