Thứ tư, 19 Tháng 6 2024 09:44

CHUNG TAY SẺ CHIA VỚI NGƯỜI BỆNH HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 23/05/2024, tổ công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã trao nốt số tiền 11.930.790 VNĐ do các tổ chức thiện nguyện: CLB Những người bạn thiện nguyện Cẩm Phả, CLB Thiện nguyện Cửa Ông, cùng một số tổ chức, cá nhân ủng hộ bệnh nhân Thào A Công sinh năm 2003 Địa chỉ: Bản Phiềng Cải, xã Phính Sáng, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

Vài tháng trước, Bệnh nhân nhập viện vì 1 tai nạn rất nặng với với Chẩn đoán: Sốc đa chấn thương, chấn thương ngực kín, chấn thương bụng kín nguy cơ đe dọa tính mạng nghiêm trọng. Bệnh nhân đã được tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, tiến hành phẫu thuật cấp cứu: Cắt đoạn ruột, nối tá tràng lập lại lưu thông, cắt lách, khâu lỗ thủng đại tràng. Bệnh nhân Công có hoàn cảnh rất khó khăn: Gia đình thuộc hộ cận nghèo. Bố mẹ đã ly hôn và đều làm nông, không có điều kiện kinh tế. Bản thân em Công chưa có việc làm ổn định. Trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân Công, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã kêu gọi và nhận được sự chung tay giúp đỡ của CLB Những người bạn thiện nguyện Cẩm Phả, CLB Thiện nguyện Cửa Ông, cùng các tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố. Nhờ vậy việc chăm sóc, điều trị đã diễn ra thuận lợi hơn.

Sau mổ do có nguy cơ hẹp tá tràng nên bệnh nhân tiếp tục được bệnh viện hỗ trợ theo dõi tại nhà. Hiện tại, Hiện tại sau 03 đợt điều trị, Bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và quay trở lại với công việc hàng ngày

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả chúc mừng bệnh nhân đã khỏi bệnh và quay trở lại lao động, sinh hoạt và gửi lời tri ân sâu sắc đến CLB Những người bạn thiện nguyện Cẩm Phả, CLB Thiện nguyện Cửa Ông nói riêng và các tổ chức, nhà hảo tâm nói chung đã đồng hành cùng bệnh viện giúp đỡ những người bệnh trong những năm qua.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện