Thứ sáu, 25 Tháng 12 2015 00:00

Phòng Tài chính Kế toán

PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

(Finance – Accounting Office)

Điện thoại: 02033.862.290

Địa chỉ: Phòng Tài chính kế toán, Tầng 4 – Khu Nhà A, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Số 371 – Đường Trần Phú –Phường Cẩm Thành – Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh.

1. Lịch sử hình thành

- Phòng Tài chính kế toán được hình thành ngay từ ngày đầu khi Bệnh viện được thành lập, là Phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính kế toán của bệnh viện.

- Tập thể cán bộ, nhân viên của Phòng đã không ngừng đổi mới về quản lý, tổ chức, phương cách làm việc đáp ứng với yêu cầu công việc của Bệnh viện đề ra, đáp ứng với quy mô phát triển không ngừng của Bệnh viện.

2. Mô hình tổ chức

Trưởng Phòng

NGÔ THỊ THÚY HẰNG

Điện thoại: 09082.957.699

Tập thể Phòng Tài chính kế toán

2.1. Tổng số nhân sự hiện có

- Tổng số nhân lực hiện nay: 13 người, trong đó:

+ Trưởng phòng: 01

+ Cử nhân: 11

+ Trung cấp: 01

- Trình độ chuyên môn: Đại học: 12 người; Trung cấp: 01 người.

2.2. Phòng hiện tại gồm các bộ phận

1/ Thanh toán viện phí;

2/ Kế toán tổng hợp;

3/ Kế toán bộ phận: kế toán tài sản cố định, thanh toán, kho dược,…

4/ Thủ quỹ;

2.3. Tổ chức đoàn thể

- Tổ chức Đảng: Chi bộ Khối Văn Phòng

- Tổ chức Công đoàn: Tổ Công đoàn Phòng TC-KT

- Tổ chức Đoàn TNCSHCM: Chi đoàn Khối Văn Phòng

3. Chức năng, nhiệm vụ:

- Lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu, chi và tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt

- Tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định

- Xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.

- Tổ chức chỉ đạo công tác nghiệm vụ chuyên môn bệnh viện.

- Tổ chức công tác trong bệnh viện, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của Bệnh viện

- Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản

- Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo quy định

- Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tính kết quả hoạt dộng của bệnh viện

- Tham mưu cho giám đốc trong công tác thu chi, quản lý tài chính của bệnh viện.

4. Thành tích khen thưởng:

- Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2019, 2020, 2021 và 2022.

- Giấy khen của Công Đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh  “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác công đoàn 2019”.

- Giấy khen của Sở Y tế Quảng Ninh “ Đã có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua” năm 2018, 2019, 2020,2021.

5. Định hướng phát triển:

Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Bệnh viện, đến nay phòng Tài chính kế toán trở thành một trong những phòng chức năng quan trọng, tham mưu và giúp việc cho Giám đốc trong các mặt hoạt động chuyên môn của Bệnh viện. Phòng Tài chính kế toán luôn đồng hành với sự phát triển của Bệnh viện, xu thế phát triển của ngành y tế và xã hội. Trong từng giai đoạn, Phòng Tài chính kế toán đã có những thay đổi về tổ chức và nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển của Bệnh viện. Chính vì vậy, định hướng phát triển của Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Bệnh viện.

* Ảnh các bộ phận