Thứ năm, 31 Tháng 3 2016 22:59

Đoàn TN Bệnh viện ĐK Cẩm Phả phối hợp khám bệnh phát thuốc miễn phí cho cho học sinh tại Liên đội Tha Cát – xã Dương Huy

Written by

Thực hiện kế hoạch “Tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 “ của BCH Thành Đoàn Cẩm Phả và kế hoạch “Tổ chức thăm tặng quà , khám bệnh phát thuốc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội Tha Cát – xã Dương Huy “ của Đoàn khối CQXN –HCSN - ANQP.

Vừa qua ngày 11/3/2016 Đoàn Thanh niên Bệnh viện ĐK Cẩm Phả phối hợp với Đoàn Thanh niên BVĐKKV Cẩm Phả tổ chức thực hiện  khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí học sinh tại Liên đội Tha Cát – xã Dương Huy.

Đoàn đã khám phát thuốc miễn phí cho 220 em học sinh Trường TH Tha Cát – xã Dương Huy Trong quá trình thăm khám, các bác sỹ đã kết hợp với việc tư vấn cho bố mẹ, ông bà các em về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, cũng như cách phòng chống một số  bệnh hay gặp.

Chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh TH Tha Cát thực sự là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc của Đoàn TN BVĐK Cẩm Phả giúp cho các em biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe.

Đây là hoạt động nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2016 ), nâng cao nhận thức trách nhiệm phát huy vai trò của Đoàn TN trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cũng là hoạt động góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các cơ sở Đoàn khối CQXN – HCSN – ANQP, đồng thời cũng thể hiện cán bộ CNVC BVĐK Cẩm Phả luôn đi đầu trong công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh cho trẻ em trên địa bàn Thành Phố nói riêng và cho nhân dân nói chung.

Một số hình ảnh do Đoàn thanh niên thực hiện

BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả