Thứ ba, 09 Tháng 6 2020 14:00

Trao giọt máu hồng - Gieo mầm sự sống

Written by

“Ước mơ của em là gì?”

“Em ước mơ được đi chơi” - Câu trả lời về ước mơ tưởng chừng quá đỗi giản đơn của một bệnh nhi điều trị Thalassemia tan máu bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả sẽ làm bất cứ ai cũng phải nghẹn ngào. Em không biết lo âu đang hằn sâu trên nét mặt cha mẹ, em đâu biết nỗi xót xa khi nhìn con ngày càng yếu đi mà không có máu để truyền. Đôi tay nhỏ bé đầy vết kim truyền vẫn ngày ngày miệt mài chiến đấu với bệnh tật và vẽ những ước mơ là cô bác sĩ, là chú công an. Sự ấm nóng của lửa hồng có thể xua đi cái giá lạnh của mùa đông, nhưng chẳng thể làm dịu đi những nỗi lo thường trực đầy bất an của rất nhiều người bệnh.

Trao quà cho các đoàn viên hiến máu tình nguyện

Mang theo sứ mệnh gắn kết để sẻ chia, ngày 31/5/2020- một ngày Chủ nhật đỏ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, với thông điệp “Trao giọt máu hồng- Gieo mầm sự sống”.

Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện, đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta, thể hiện sự hiểu biết, lòng vị tha và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt đã tiếp nhận được 153 đơn vị máu, đạt 150% so với kế hoạch ban đầu đề ra. Những đơn vị máu quý giá trên sẽ theo những bác sĩ, những y tá của bệnh viện, mang theo những ước mơ để trao lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân. Và trong đó có biết bao nhiêu giấc mơ hoài bão của tâm hồn trẻ thơ được viết tiếp, trở thành điều kì diệu đẹp đẽ trong cuộc sống tràn đầy hy vọng này.   

Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư ĐTN Bệnh viện ĐK Cẩm Phả

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top