Chủ nhật, 07 Tháng 2 2021 16:33

Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Huy

Written by

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 07/02/2021, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết và trao số tiền nhận đỡ đầu cho hai cháu Cao Thị Quyên (học lớp 4) và cháu Trần Thị Huệ (học lớp 6), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả.

Đây là hoạt động nhân đạo, có truyền thống của Đoàn Thanh niên Bệnh viên, Cháu Quyên mồ côi mẹ, bố bỏ đi, hiện đang ở cùng bà nội đã ngoài 80 tuổi; Cháu Huệ mồ côi bố, mẹ bị câm điếc bẩm sinh, gia đình hai cháu đều nằm trong diện hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên hai cháu luôn cố gắng vượt qua nghịch cảnh, để vươn lên và giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Thấu hiểu trước những khó khăn, mất mát mà các cháu phải chịu, với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã trao tặng 02 phần quà cho hai cháu, mỗi phần quà trị giá 1.800.000 đồng. Ngoài ra Đoàn TN Bệnh viện còn trao tặng 10 suất quà Tết cho 10 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã Dương Huy với giá trị 250.000 đồng/ suất.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện tặng quà đỡ đầu cho cháu Trần Thị Huệ

 

Đoàn Thanh niên Bệnh viện tặng quà đỡ đầu cho cháu Cao Thị Quyên

 

Đoàn Thanh niên Bệnh viện tặng quà tết cho các cháu có hoàn cản khó khăn

BCH Đoàn Thanh niên đã vận động thêm sự quan tâm của các cá nhân có lòng hảo tâm như: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiếu, Chủ tịch Công đoàn, ủng hộ 3.000.000 đồng; Đ/c Vũ Quang Trung, Phó Giám đốc bệnh viện, ủng hộ 2.000.000 đồng; Đ/c Ngô Thị Huyền Trang, Khoa Dinh dưỡng ủng hộ 500.000 đồng; Đ/c Bùi Thị Ngọc, phòng TC-HC ủng hộ 500.000 đồng; Đ/c Nguyễn Thị Hoa, nhà thầu cantin ủng hộ 500.000 đồng và rất nhiều phần quà khác của các Đoàn viên Thanh niên trong đơn vị.

Trong ngày 08/02/2020, Đoàn Thanh niên Bệnh viện tổ chức Thăm hỏi gia đình, thắp hương cho Đ/c Nguyễn Thị Hoa, nguyên Đoàn viên thanh niên khoa xét nghiệm đã mất do bạo bệnh và động viên, tặng 02 suất quà tết cho 2 con của đồng chí với giá trị quà: 300.000 đồng/suất.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện tặng quà, đồng viên gia đình nguyên đoàn viên Nguyễn Thị Hoa - đã mất do bạo bệnh

 

Các mạnh thường quân tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

 

Các mạnh thường quân tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Tuy giá trị phần các phần quà không lớn, song phần nào giúp chia sẻ, động viên các cháu và gia đình vơi bớt khó khăn, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Bệnh viện, sự chăm lo của tổ chức Đoàn đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn thành phố Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho trẻ em nghèo tới trường, đền ơn đáp nghĩa, Hiến máu nhân đạo, tương thân tương ái, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí …. qua đó đã thể hiện tính tiên phong và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng xã hội.

Nguyễn Mạnh Thắng- Tổ Truyền thông

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top