Thứ ba, 02 Tháng 2 2016 22:20

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả phẫu thuật thành công một ca bệnh bị đứt cổ tay do tai nạn sinh hoạt

Rạng sáng 24/01/2016, bệnh nhân Lê Đức T .( SN 1955, trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả trong tình trạng có một vết thương mặt trước 1/3 dưới cẳng tay trái, đứt toàn bộ gân cơ mặt trước cẳng tay, đứt thần kinh giữa , đứt bó mạch trụ, bó mạch quay gây chảy máu nhiều, thiếu máu nuôi dưỡng bàn tay, có nguy cơ hoại tử nếu không được nối mạch. Nguyên nhân được xác định do bệnh nhân di chuyển bình rượu lớn của gia đình bị vỡ, mảnh vỡ từ bình rượu  cắt vào tay. Ngay lập tức, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức hội chẩn và nhanh chóng đưa bệnh nhân T vào phẫu thuật nối lại cẳng tay.

Kíp trực cùng 6 bác sĩ, kỹ thuật viên khoa Ngoại, khoa Gây mê hồi sức đã tiến hành phẫu thuật nối thần kinh, mạch máu, khâu phục hồi các cơ bị đứt…Sau 3 giờ thực hiện, ca phẫu thuật nối lại cẳng tay cho bệnh nhân T đã thành công.

 

Hiện tại, sau 1 tuần điều trị tích cực bàn tay bệnh nhân đang dần phục hồi.

Hình 1: Bệnh nhân Lê Đức T đang điều trị tại khoa Ngoại – BVĐK Cẩm phả

Hình 2 : Vết thương cẳng tay trái đã hồi phục

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cũng đã từng phẫu thuật thành công nhiều trường hợp bệnh nhân có vết thương tim, vết thương mạch máu phức tạp.

Đây cũng là cảnh báo cho các trường hợp tai nạn thương tích do sinh hoạt thường ngày có thể xảy ra, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán 2016. Nếu không may xảy ra các tai nạn gây tổn thương mạch máu, thần kinh – cơ, người bệnh cần được sơ cứu tại chỗ: Garo cầm máu và chuyển bệnh nhân nhanh chóng tới khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả hoặc cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

 

                                                                  Thạc sĩ-Bác sĩ. Vũ Quang Trung

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top