Nguyễn Văn Bình

Nguyễn Văn Bình

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưa ngày 03/09/2023, Bệnh viện đa khoa Cẩm phả tiếp nhận cùng lúc 3 bệnh nhân trong 1 gia đình bị thương sau 1 vụ nổ. Các nạn nhân vào viện đều trong tình trạng sốc đa chấn thương với nhiều vết thương nặng trên cơ thể.

Trong số các nạn nhân có 2 ca rất nặng: Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam (Chồng, 37 tuổi) bị sốc nặng do có vết thương lớn dập nát thành ngực trái, vỡ cơ hoành trái, lòi tạng qua vết thương; Dập nát gãy hở xương đùi trái; Bỏng cánh cẳng tay trái 8%. Ngoài ra nạn nhân còn có hàng chục vết thương rải rác khắp cơ thể gây mất máu ồ ạt. Trường hợp thứ hai là nữ (Vợ, 32 tuổi) cũng trong tình trạng sốc đa chấn thương với các tổn thương gồm: Chấn thương sọ não, chảy máu dưới màng cứng não; Dập nát toàn bộ gối, cẳng chân phải; dập nát ngón 5 tay phải, kèm nhiều vết thương rải rác toàn thân.

Quy trình báo động đỏ nội viện ngay lập tức được khởi động. Lãnh đạo bệnh viện đã trực tiếp chỉ đạo huy động mọi nguồn lực, thuốc, trang thiết bị, tập chung sơ cứu, hồi sức, làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh sơ bộ và nhanh chóng chuyển các bệnh nhân vào phòng mổ. Cùng lúc, 3 kíp phẫu thuật được đồng thời nhanh chóng triển khai(Bao gồm cả các nhân viên y tế đang nghỉ lễ được huy động). Các kíp phẫu thuật do Bs CKII Trần Ngọc Hương- Giám đốc bệnh viện; Ths. Bs Vũ Quang Trung- Phó giám đốc;  BS CKI Nguyễn Văn Bình- Bs khoa ngoại phụ trách.  Máu nhóm AB (Nhóm máu hiếm) cũng được bộ phận huyết học xin huy động gấp từ BVĐK Tỉnh Quảng ninh. Sau hơn 3 giờ căng thẳng vừa hồi sức tích cực, vừa phẫu thuật để giành giật sự sống, các bệnh nhân đã được phẫu thuật xong và chuyển khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục theo dõi điều trị. Hiện tại, theo nguyện vọng gia đình, các bệnh nhân được chuyển viện và tiếp tục hồi sức, điều trị tại BV Hữu nghị Việt Đức.

Theo Ths. Bs Vũ Quang Trung - Phó giám đốc bệnh viện, người trực tiếp chỉ đạo cấp cứu và phẫu thuật cho bệnh nhân thì các trường hợp tai nạn nặng, tai nạn hàng loạt như trên cơ hội sống sót cho nạn nhân phụ thuộc rất nhiều vào việc sơ cứu đúng cách, nhanh chóng, kịp thời tại hiện trường tai nạn. Khi bệnh nhân đến viện thì đòi hỏi phải có sự phân loại, đánh giá tình trạng nạn nhân 1 cách chính xác, khoa học. Đồng thời, phải có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa các chuyên khoa đặc biệt là Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức, Ngoại khoa và Huyết học truyền máu.

Qua đây, bệnh viện cũng khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định công tác phòng chống cháy nổ, tránh để xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả trực tiếp tham gia cấp cứu bệnh nhân

 

Mảnh kim loại lấy ra từ ngực của nạn nhân

 

Ngày 21/07/2023, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tổ chức "Chương trình gặp mặt, giáo dục kỹ năng sống và tuyên dương, khen thưởng con của viên chức, người lao động có thành tích cao trong học tập năm học 2021- 2022". Đây là một hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích cho con em cán bộ viên chức vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập và cũng là một hoạt động thể hiện tấm lòng yêu thương, quan tâm của  chính quyền và đoàn thể Bệnh viện đến thế hệ tương lai. Tham dự chương trình có Ths.Bs Vũ Quang Trung – Đảng ủy viên - Phó Giám đốc Bệnh viện, BS CKI Nguyễn Thị Thu Hiếu - Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí  trong Ban chấp hành Công đoàn, tổ trưởng công đoàn các Khoa/Phòng, Đoàn thanh niên Bệnh viện, Lãnh đạo các khoa/ phòng, bố mẹ các cháu và các cháu là con của viên chức, người lao động trong Bệnh viện.

Gặp mặt, giáo dục kỹ năng sống và tuyên dương, khen thưởng con của viên chức, người lao động có thành tích cao trong học tập năm học 2021- 2022

ThS.Bs. Vũ Quang Trung gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cháu con cán bộ, viên chức người lao động bệnh viện.

Trong năm học vừa qua, với sự nỗ lực của các cháu, sự chăm sóc dạy bảo của thầy cô và gia đình các cháu đã rất cố gắng, vượt qua những khó khăn và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: có 100 cháu đạt thành tích cao, cụ thể hiện tại 5 cháu đạt giải cấp tỉnh, 02 cháu đạt giải cấp Thành phố, 06 cháu đạt giải cấp trường và 96 cháu là học sinh giỏi các cấp. Ghi nhận thành tích học tập của các cháu, Công đoàn Bệnh viện đã tặng các phần quà có ý nghĩa để biểu dương, khen thưởng và động viên tình thần học tập của con cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện.

Thay mặt BCH Công đoàn, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiếu đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cháu học sinh, biểu dương những thành tích các cháu đạt được trong năm học vừa qua, động viên các cháu phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân, để sau này lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho đất nước.

Công đoàn Bệnh viện đã tặng các phần quà có ý nghĩa để biểu dương, khen thưởng và động viên tình thần học tập của con cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cháu là con em cán bộ viên chức, người lao động biểu diễn.Tại buổi Lễ tuyên dương, các cháu học sinh, sinh viên còn được hòa mình vào những trò chơi do các các đồng chí trong Ban Chấp hành tổ chức và nhận được những phần quà thú vị.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cháu là con em cán bộ viên chức, người lao động biểu diễn

 

Hi vọng trong năm học mới 2022-2023 các cháu sẽ phát huy hơn nữa tinh thần học tập ,các cháu thực sự là những con ngoan trò giỏi để không phụ lòng chăm sóc của nhà trường, gia đình, xã hội và đặc biệt là sự quan tâm của  cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả. Sự phấn đấu trong học tập và rèn luyện của các con luôn là niềm tự hào của bao thế hệ làm cha, làm mẹ. Các cháu chăm ngoan, học giỏi luôn là điểm tựa vững chắc giúp cho cha mẹ  yên tâm, có nhiều động lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng trong buổi gặp mặt, các cháu đã được tập huấn kỹ năng sống về "Ngụp sinh tồn" là một trong những kỹ năng thiết thực đảm bảo an toàn cho các cháu khi đi tắm biển.

Chương trình giáo dục sức khỏe chủ đề "Phòng chống đuối nước"

Chương trình phá cỗ vui như hội

Vui Tết thiếu nhi 1/6 là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm tại Khoa Nhi và đã trở thành một nét đẹp trong các hoạt động vì trẻ em của Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả. Nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi do điều kiện sức khỏe vẫn đang phải tiếp tục nằm điều trị tại đây, hôm nay ngày 1/6/2023, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Ban chấp hành Công Đoàn phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả trân trọng tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1/6" và tặng quà cho các bệnh nhi thay cho lời chúc các cháu luôn vui khỏe, sớm lành bệnh và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

Tới tham dự chung vui và tặng quà cho các bệnh nhi ngày hôm nay có Bác sĩ CKII Trần Ngọc Hương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiếu - Chủ tịch Công đoàn, Bác sĩ Cao Hải Hưng - Trưởng Khoa nhi; các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên bệnh viện và gia đình các bệnh nhi. Trong những năm qua, Đảng ủy Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt và tạo những nguồn động viên lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

 

Bác sĩ CKII Trần Ngọc Hương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chúc mừng các bệnh nhi nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6

Nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Đồng chí Trần Ngọc Hương chúc các cháu luôn vui khỏe, chăm ngoan và mong các gia đình bệnh nhi sẽ cùng với bệnh viện chăm sóc cho các cháu sớm khỏi bệnh để trở về với cuộc sống đời thường và bồi dưỡng cho các cháu trở thành những mầm non của đất nước, những công dân tương lai có ích cho xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa thường niên của bệnh viện, ban chấp hành công đoàn và đoàn thanh niên bệnh viện nhằm động viện, chia sẻ và khích lệ tinh thần cho các bệnh nhi phần nào quên đi những đau đớn, mệt mỏi của bệnh tật đồng thời mang đến cho các em niềm vui, sự háo hức trong ngày Tết của riêng mình.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện

Tiết mục văn nghệ đặc sắc "cây nhà lá vườn" do chính các em bệnh nhi biểu diễn

Các bệnh nhi chụp ảnh lưu niệm cùng ban rổ chức

Thống kê từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế tổng hợp sau 4 ngày nghỉ lễ, tổng số người bệnh khám, cấp cứu là 270.031 người bệnh. Trong đó, số người bệnh nhập viên điều trị nội trú là 99.747 người bệnh. Số người bệnh ra viện là 72.977 người bệnh. Số người bệnh chuyển viện là 8.247 người bệnh. Số người bệnh tử vong bao gồm cả tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh, trên đường đến cơ sở khám chữa bệnh, và tiên lượng tử vong xin về là 1.241 trường hợp. Những con số trên đã nói lên phần nào khối lượng công việc của nhân viên y tế cả nước trong những ngày nghỉ lễ.

Tại BVĐK Cẩm Phả, giống như các cơ sở y tế khác trong cả nước nói chung và ngành y tế Quảng Ninh nói riêng đội ngũ Y - Bác sĩ đang công tác đã gác lại chuyện riêng, chuyện gia đình, khắc phục khó khăn, tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân không may bị bệnh.

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, BVĐK Cẩm phả vẫn duy trì các vị trí thường trực để tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xử trí chậm trễ hoặc gián đoạn việc cấp cứu người bệnh. Trung bình 1 ngày có từ 50-60 người bệnh cần xử trí cấp cứu, 300- 400 bệnh nhân nội trú cần điều trị. Nhiều ca bệnh đã được cấp cứu, phẫu thuật thành công mang lại sự sống, bình yên và niềm vui cho người bệnh và gia đình người thân. Sự hi sinh thầm lặng của những người chiến áo trắng đã góp phần giữ gìn cho cuộc sống của nhân dân được bình yên trước dịch bệnh, trở thành chỗ dựa, niềm tin vững chắc cho người bệnh cũng như đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh chăm sóc, cấp cứu ngươi bệnh của bvđk cẩm phả dịp nghỉ lễ vừa qua:

Phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân tắc ruột

Phẫu thuật nội soi cấp cứu cho bệnh nhân thủng dạ dày

Phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân gãy cổ xương đùi

Chăm sóc và điều trị bệnh nhân nặng tại khoa Hồi sức cấp cứu

Để nhân dân có thể chủ động trong việc khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả trân trọng thông báo đến thời gian nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 30/4 VÀ 01/5 năm 2023 như sau:
Thời gian nghỉ lễ 05 ngày: Từ thứ bảy- ngày 29/4/2023 (Tức ngày 10/03 Âm lịch) đến hết Thứ tư - ngày 03/5/2023
Thứ năm- ngày 04/5/2023, Bệnh viện sẽ hoạt động lại bình thường.
Trong các ngày nghỉ lễ Bệnh viện thường trực 24/24h để tiếp đón và xử trí cấp cứu
Page 1 of 6

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top