Thứ ba, 23 Tháng 4 2019 16:04

Hoạt động khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí tại Bến Ván – Mông Dương

Written by

           Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2019 của BCH Thành Đoàn Cẩm Phả. Căn cứ nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn quý II năm 2019 của BCH Đoàn Thành Phố Cẩm Phả về việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện, kỉ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện.

 

           Được sự đồng ý, tạo điều kiện của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Cẩm Phả, Lãnh đạo Phường Mông Dương và Thành Đoàn Cẩm Phả, Đoàn thanh niên bệnh viện Đa Khoa Cẩm Phả xây dựng kế hoạch tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại Khu Bến Ván - Phường  Mông Dương - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

           Nhằm phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Phường Mông Dương đối với cộng đồng, xã hội và đất nước, từ đó động viên, cổ vũ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh theo đúng chuyên môn tại địa phương.

           Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội tại cơ sở, tăng cường giao lưu, kết nối giữa Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Đoàn TNCS Phường Mông Dương nói riêng, cũng như với các Đoàn TNCS trong địa phương nói chung. Tiếp tục phát huy và triển khai các hoạt động tình nguyện mang tính chuyên môn và các hoạt động tình nguyện tại chỗ để Chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2019 thực sự trở thành một đợt thực tế có ý nghĩa đối với đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

           Hướng tới kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, thể hiện tinh thần “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên “, ngày 20 tháng 4 năm 2019 Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa Cẩm phả và Phường Mông Dương kết hợp cùng tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo tại Khu Bến Ván - Phường Mông Dương. Tại đây các Đoàn viên, thanh niên, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người dân trên địa bàn.

          Chương trình đã hướng tới và triển khai khám chữa bệnh cho đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại địa phương, khám và phát hiện bệnh sớm cho bà con nhân dân, từ đó tăng cường công tác phòng, điều trị bệnh cũng như giảm thiểu được chi phí trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, phát thuốc miễn phí cho đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo.

          Một số hình ảnh khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí của thành viên đoàn:

           Bằng những hoạt động thiết thực, Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, thiết thực góp phần vào công tác nâng cao sức khẻo cộng đồng cũng như phòng bệnh cho người dân tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Trần Minh Quý

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top