Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 15:56

Written by

Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 16/01/2020, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết và trao số tiền nhận đỡ đầu cho hai cháu Cao Thị Quyên (học lớp 3) và cháu Trần Thị Huệ (học lớp 5), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả.

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm của Đoàn Thanh niên Bệnh viên, Cháu Quyên mồ côi mẹ, hiện đang ở cùng bà nội đã ngoài 80 tuổi, gia đình không có nguồn thu nhập nào, mọi chi phí đều phải nhờ sự hỗ trợ ít ỏi của người thân; Cháu Huệ mồ côi bố, mẹ bị câm điếc bẩm sinh, gia đình hai cháu đều nằm trong diện hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn nhất thôn. Tuy nhiên hai cháu luôn cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Thấu hiểu trước những khó khăn, mất mát mà các cháu phải chịu, với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã trao tặng 02 phần quà cho hai cháu, mỗi phần quà trị giá 1.800.000 đồng, Công Đoàn Bệnh viện trao tặng mỗi cháu 1.000.000 đồng. Ngoài ra BCH Đoàn TN đã vận động được thêm sự quan tâm của các cá nhân có lòng hảo tâm như chị Nguyễn Thị Thu Hiếu (Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện) ủng hộ mỗi cháu 1.000.000 đồng và rất nhiều phần quà khác của các Đoàn viên Thanh niên trong đơn vị.

Tuy giá trị phần quà không lớn, song phần nào giúp chia sẻ, động viên các em và gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng là tấm lòng thiện nguyện, thể hiện tình thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của Đoàn viên Thanh niên muốn gửi gắm, chia sẻ và cũng là cơ hội để Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả hiểu hơn về cuộc sống và con người, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng, phát huy tính xung kích, tình nguyện của thanh niên, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống cho thanh niên thế hệ mới, thể hiện sự chăm lo của tổ chức Đoàn đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Thành phố Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho trẻ em nghèo tới trường, đền ơn đáp nghĩa, Hiến máu nhân đạo, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng và xã hội.

Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư ĐTN BVĐKCP