Thứ năm, 10 Tháng 3 2016 21:49

Ứng dụng phẫu thuật nội soi 1 lỗ tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

     Phẫu thuật nội soi là một tiến bộ của y học, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại. Phẫu thuật nội soi gây tổn thương mô tối thiểu nên ít gây chảy máu, sau mổ bệnh nhân ít đau đớn hơn so với mổ mở cùng loại phẫu thuật. Đồng thời giúp bệnh nhân hồi phục nhanh sau mổ, sớm trở lại với hoạt động bình thường, điều này ngoài ý nghĩa về mặt sức khỏe còn có ý nghĩa về mặt kinh tế do bệnh nhân trở lại với công việc sớm hơn. Phẫu thuật nội soi có tính thẩm mỹ cao hơn, điều này được khảng định sau khi mổ chỉ để lại 2- 4 hoặc 5 vết sẹo nhỏ tùy thuộc vào loại phẫu thuật trên người bệnh nhân. Phẫu thuật nội soi có thể ứng dụng một cách rộng rãi: từ các phẫu thuật về tai mũi họng đến những phẫu thuật nội soi đường tiết niệu và nhiều phẫu thuật phức tạp khác, phẫu thuật nội soi cũng được áp dụng để điều trị các bệnh lý về khớp và thay thế nhiều phẫu thuật kinh điển khác.

      Ở Việt Nam ứng dụng phẫu thuật nội soi đã dần trở thành thường quy, các phẫu thuật viên Việt Nam đã có thể thực hiện một cách thuần thục thậm chí chỉ qua một lỗ trên thành bụng.

     Tại Quảng Ninh, năm 2015 nhóm Tác giả: Nguyễn Quốc Hùng; đồng tác giả: Bùi Hải Nam, Vũ Quang Trung, Bùi Minh Cường, Nguyễn Văn Long (Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh) đã báo cáo đề tài Ứng dụng phẫu thuật nội soi ổ bụng một lỗ điều trị các bệnh lý ngoại khoa và sản khoa. Trên cơ sở đó, bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã ứng dụng và triển khai thành công kỹ thuật này để phục vụ người bệnh.

*Một số hình ảnh phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

+ Phẫu thuật nội soi một lỗ cắt ruột thừa viêm:

 

+ Phẫu thuật nội soi cắt u phì đại tuyến tiền liệt:

 

 + Phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi:

Thăm khám bệnh nhân trước ra viện

 

Thạc sỹ Vũ Quang Trung - PGĐ Bệnh viện Đa khoa Cẩm phả

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - PGĐ Phụ trách Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top